Đi siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không?

Đi siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không?

Câu hỏi của chị Lại Thu Cúc, 49 tuổi, Hà Nội

Kính chào phòng khám Vương Đạo Khang, tôi có thói quen ăn rất mặn và thường xuyên  ăn món thịt hun khói. Một số người bạn tôi biết điều này nên có nói là thói quen như vậy sẽ rất dễ dẫn đến chứng bệnh ung thư dạ dày, không biết như vậy có đúng không? Dạo gần đây tôi cũng thường xuyên xuất hiện tình trạng đau bụng nên muốn phòng khám tư vấn xem cách nào có hiệu quả và chính xác nhất để điều trị kịp thời nếu trường hợp xấu xảy ra. Không biết là siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không? Cảm ơn phòng khám!

Phòng khám Vương Đạo khang xin trả lời chị Lại Thu Cúc như sau:

Chào chị!

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày bằng liệu pháp miễn dịch

Đầu tiên, phòng khám xin gửi lời cảm ơn đến bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến chuyên mục Tư Vấn – Hỏi Đáp của chúng tôi. Câu hỏi của chị chúng tôi xin được trả lời như sau:

1. Về chế độ ăn uống của chị:

Người ăn mặn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày gấp 2 lần người bình thường

Người ăn mặn có nguy cơ mắc ung thư dạ dày gấp 2 lần người bình thường

Người bạn của chị nói rất đúng, trên thực tế thì những người thường xuyên ăn mặn có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày gấp đôi so với người bình thường. chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân lớn gây nên chứng bệnh ung thư dạ dày ở người, thói quen ăn mặn của chị là một rong những yếu tố làm tăng cao khả năng mắc bệnh.

2.  Đi siêu âm có phát hiện ung thư dạ dày không?

Câu hỏi này chúng tôi xin được trả lời là KHÔNG, bởi: Siêu âm không phải là phương pháp dùng để phát hiện ra ung thư dạ dày mà chỉ là phương pháp để các bác sĩ nhận diện các dấu hiệu của bệnh. Để kiểm tra, chị cần đi nội soi kết hợp xét nghiệm xem có vi khuẩn HP trong dạ dày hay không (vi khuẩn HP là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh ung thư dạ dày). Lúc này, chị sẽ được chụp CT và siêu âm để kiểm tra chi tiết hình ảnh bên trong và chẩn đoán xem tế bào ung thư đã di căn hay chưa.

Hiện tai, sức khỏe chị đang có những biểu hiện bất thường, chúng tôi khuyên chị nên đến các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị kịp thời. Chúc chị luôn vui khỏe!

Nếu có bất kì thắc mắc gì cần giải đáp, chị có thể goi đến đường dây nóng 24/7 của chúng tôi: 0988.564.376 hoặc trực tiếp tại địa chỉ

CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC TRƯƠNG THÁNH Y
ĐT : 043 2023399
Địa Chỉ : 36 Đường Phùng Hưng ( Tổ 16 ) – Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – TP.Hà Nội
 
This entry was posted in Bệnh ung thư, Hỏi đáp, Ung thư dạ dày. Bookmark the permalink.