Dấu hiệu ung thư vú di căn gan

Nhận biết ngay dấu hiệu ung thư vú di căn gan

Dấu hiệu bệnh ung thư vú di căn gan là khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối, tế bào ung thư lây lan rất nhanh chóng, không thể kiểm soát.Tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh ung thư vú ở nước ta là rất cao, điều đáng báo động nhất chính là việc tầm soát ung thư vú chưa được nhiều phụ nữ quan  tâm. Chính vì vậy, bệnh thường biết đến ở giai đoạn muộn, đã di căn sang các bộ phận khác, trong đó có gan.


 

Triệu chứng ung thư vú di căn gan 

– Đau ở vùng gan

– Bụng trướng, buồn nôn, nôn nhiều

– Da ngứa hoặc có thể phát ban

– Da và mắt vàng

ung thư vú di căn gan sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi do kích cỡ gan phát triển chèn lên dạ dày khiến cho độc tố tích tụ bên trong cơ thể vì cơ quan gan hoạt động không bình thường

ung thư vú di căn gan sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy buồn nôn, mệt mỏi do kích cỡ gan phát triển chèn lên dạ dày khiến cho độc tố tích tụ bên trong cơ thể vì cơ quan gan hoạt động không bình thường

Bên cạnh những dấu hiệu ung thư vú di căn gan nêu trên người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, sụt cân nhanh chóng, ở vùng ngực cũng có những biểu hiện của ung thư vú rõ rệt như:

– Đau tức ở vùng ngực

– Kích thước hai bên vú thay đổi bất thường

– Ngực sưng tấy đỏ, có thể xuất hiện dịch hoặc máu

– Sờ thấy u cục rõ ở vùng ngực

– Núm vú có thể tụt vào trong hoặc lở loét

Điều trị và tiên lượng bệnh ung thư vú di căn gan

Bệnh nhân ung thư vú di căn gan thường được chỉ định điều trị bằng truyền hóa chất kết hợp xạ trị. Khi đã di căn gan nghĩa là bệnh ung thư vú đã ở giai đoạn cuối nên tiên lượng vô cùng xấu, bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về việc thuốc thang và chế độ ăn uống, ngủ nghỉ.

Thời gian sống của bệnh nhân ung thư vú cũng phụ thuộc nhiều vào yếu tố tâm lý và tinh thần người bệnh. Bệnh nhân cũng có thể học thiền hoặc tập những bài thở, dưỡng sinh để nâng cao hiệu quả của việc điều trị.

 

Trên đây là bài viết cung cấp những thông tin cơ bản của bệnh ung thư vú di căn gan. Khi gặp những dấu hiệu trên, bệnh nhân ung thư vú cần được điều trị ngay để hạn chế sự tổn thương gan và kéo dài thời gian sống.

Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu ung thư vú nêu trên cần thăm khám kịp thời để có thể chẩn đoán tình trạng bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ có những liệu pháp điều trị phù hợp.

Tuy việc điều trị ung thư vú ở giai đoạn di căn là việc vô cùng khó khăn nhưng việc kéo dài thời gian sống, làm giảm các dấu hiệu đau bệnh và nâng cao chất lượng thời gian sống của bệnh nhân là chuyện hoàn toàn có thể thực hiện.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư vú. Bookmark the permalink.