Dấu hiệu giúp nhận biết ung thư cổ tử cung di căn não

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung di căn lên não

Bệnh ung thư cổ tử cung di căn não được coi là giai đoạn cuối của bệnh ung thư cổ tử cung, ở giai đoạn này các tế bào ung thư đã phát triển và di căn lên não, tiên lượng sống của người bệnh là rất thấp. Việc điều trị ung thư cổ tử cung ở giai đoạn này nhằm giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân.

Xem thêm: Ung thư cổ tử cung sống được bao lâu ?

 

Ung thư cổ tử cung di căn là gì?

Ung thư cổ tử cung di căn là khi khối u đã phát triển và lan rộng sang các bộ phận khác của cơ thể, gây ra những biên chứng nguy hiểm.

 

Những dấu hiệu ung thư cổ tử cung di căn não

Ung thư cổ tử cung di căn não gây ra hiện tượng u não

Ung thư cổ tử cung di căn não gây ra hiện tượng nhiễm trùng

Các khối u ở bộ phận não có thể phá hủy những tế bào não, gây ra hiện tượng nhiễm trùng, các khối u ngày càng to ra gây ra hiện tượng chèn ép các bộ phận khác của não. Khi bệnh bước sang giai đoạn này thường có dấu hiệu như:
Hiện tượng động kinh: Đây có thể được cho là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư cổ tử cung di căn lên não:

Ung thư cổ tử cung di căn não gây ra hiện tượng đau đầu với tần suất ngày càng tăng

Ung thư cổ tử cung di căn não gây ra hiện tượng đau đầu với tần suất ngày càng tăng

Yếu sức: Lúc này cơ thể người bệnh sẽ rất yếu, khả năng vận động là không cao
Nhức đầu: Người bệnh thường xuyên bị các cơn đau đầu vào buổi sáng rồi sau đó sẽ tăng dần về cường độ, tần suất xuất hiện.
Về thần kinh: Uể oải, vụng về, rối loạn khi nói, thay đổi thị lực, đi không vững, chóng mặt, nôn mửa,…. là những dấu hiệu thường thấy của ung thư cổ tử cung di căn não.

Trên đây là một số dấu hiệu, triệu chứng nổi bật của giai đoạn ung thư cổ tử cung di căn lên não. Khi thấy có bất cứ triệu chứng nêu ra ở trên cần đưa người bệnh đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định tình trạng của bệnh. Vì rất có thể đó là những dấu hiệu, triệu chứng đầu tiên của ung thư cổ tử cung di căn lên não.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.