Dấu hiệu của ung thư vú là gì

Dấu hiệu của ung thư vú là gì?

Dấu hiệu của ung thư vú là gì? Hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để có thể trang bị cho mình những kiến thức bổ ích giúp phòng chống và phát hiện ung thư vú ngay từ những giai đoạn đầu tiên.

Xem thêm: Cách phát hiện bệnh ung thư vú đơn giản

Dấu hiệu của bệnh ung thư vú

Dấu hiệu của bệnh ung thư vú

Ung thư vú là căn bệnh ngày càng lan rộng ở phụ nữ. Khi mắc bệnh ung thư vú thường có có các dấu hiệu sau:

  1. Thay đổi trong núm vú

Núm vú là nơi các khối u thường phát triển.Vì vậy sẽ tạo ra những thay đổi bất thường ở núm vú so với trước đây như: núm vú nhỏ hơn, bị phẳng hoặc tụt hẳn vào trong là những dấu hiệu ung thư vú thường gặp. Một số bệnh nhân còn bị tiết dịch, chảy máu ở núm vú khi bệnh phát triển mạnh ở những giai đoạn cuối.

  1. Thay đổi trên da vú

Vú mẩn đỏ, sưng đau và có vảy, ngứa hoặc xuất hiện những đốm trên da vú như các vết tím bầm là một trong những dấu hiệu của ung thư vú. Ngoài ra, một số trường hợp sẽ xuất hiện những vết lõm trên da vú như những lúm đồng tiền do các tế bào ung thư chặn các mạch máu

  1. Thay đổi kích thước, hình dạng vú

Khối u phát triển sẽ khiến hình dạng, kích thước của vú bị thay đổi rõ rệt, có thể dễ dàng phát hiện ra khi người bệnh nhìn vào gương.

  1. Đau, sưng ở nách

Nách là cơ quan đầu tiên trong cơ thể chịu những ảnh hưởng từ ung thư vú. Khi ung thư vú di căn, các hạch bạch huyết ở nách là nơi đầu tiên bị ảnh hưởng. Triệu chứng của bệnh ung thư vú lúc này chính là: các hạch ở nách sưng to, người bệnh thấy đau dữ dội ở vùng này.

  1. Đau lưng trên

Khi các khối u ở  vú phát triển mạnh, đè lên thành ngực và cột sống sẽ khiến người bệnh bị đau lưng trên, đau bả vai. Dấu hiệu này rất hay bị nhẫm lẫn với hiện tương căng cơ, đau mỏi thông thường.

  1. Các dấu hiệu ung thư vú giai đoạn di căn

Ở giai đoạn cuối cùng khi ung thư vú đã di căn ra các bộ phận khác, người bệnh sẽ gặp phải những biểu hiện ung thư vú rõ rệt như:

Buồn nôn, đau xương, tràn dịch màng phổi, bệnh vàng da, khó thở, ho, giảm cân, đau đầu, cơ bắp yếu,…

Nếu bệnh ung thư vú được phát hiện ở giai đoạn sớm, hoàn toàn có thể điều trị thành công ung thư vú

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư vú. Bookmark the permalink.