Ung thư là căn bệnh mà chỉ nhắc đến thôi ai cũng sợ hãi và muốn thoát khỏi nó. Thế nhưng bạn đã bảo vệ bản thân mình và gia đình khỏi ung thư chưa?  Hay chỉ dừng lại ở nỗi sợ mà quên mất rằng mình vẫn đang duy trì những thói quen sinh hoạt phản khoa học và lối sống thiếu lành mạnh tạo điều kiện cho các tế bào ung thư phát triển? Chúng tôi khuyên bạn hãy bảo vệ sức khỏe của mình và những thân xung quanh bạn ngay từ bây giờ. Bảo vệ gia đình bạn khỏi ung thư là điều hoàn toàn có thể.

bao-ve-gia-dinh-khoi-ung-thu

Bí quyết bảo vệ gia đình bạn khỏi ung thư

Bảo vệ gia đình khỏi ung thư bằng cách ăn chay 4-5 ngày mỗi tháng

Ăn chay 4-5 ngày mỗi tháng là một cách tốt nhất để thanh lọc cơ thể. Từ đó sức đề kháng của cơ thể sẽ được tăng cường nhằm giúp phòng chống các bệnh ung thư hiệu quả.

Lâu lâu có một bữa ăn chay chắc chắn sẽ giúp cả gia đình bạn thay đổi khẩu vị, giúp ăn ngon miệng hơn và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn đấy.

an-chay-de-bao-ve-suc-khoe

Ăn chay để bảo vệ sức khỏe

Duy trì cân nặng cơ thể hợp lý

Nguy cơ ung thư đều tăng cao nếu bạn thiếu cân hoặc thừa cân. Vì vậy, hãy duy trì cân nặng của mình ở mức hợp lý với các cách cơ bản như chế độ ăn hợp lý, luyện tập thể dục, thể thao hàng ngày. Đặc biệt là phụ nữ bước vào độ tuổi mãn kinh cần hết sức chú ý đến cân nặng bởi tăng cân quá nhiều có thể khiến chị em mắc phải các bệnh như mỡ máu, tiểu đường, tim mạch và ung thư.

Việc giảm cân phải đảm bảo khoa học, tuyệt đối không nên ăn kiêng bởi một cơ thể thiếu chất dinh dưỡng thì sức đề kháng cũng suy giảm và không thể chống lại được tế bào ung thư.

bao-ve-gia-dinh-khoi-ung-thu-bang-cach-duy-tri-can-nang

Duy trì cân nặng ở mức hợp lý

Đảm bảo chất lượng thực phẩm

Tốt nhất là nên ăn các thực phẩm tươi sống, nguồn thực phẩm xanh, sạch, ăn chín, uống sôi. Nếu bảo quản đông lạnh thực phẩm tươi sống thì nên sử dụng ngay trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, để bảo vệ gia đình khỏi ung thư thì không ăn các loại thực phẩm rán, xào, nướng, hun khói ở nhiệt độ cao vì quá trình chế biến thường sản sinh ra chất gây ung thư rất nguy hiểm.

Hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh bởi chúng chứa nhiều nitrat và nitrit có thể chuyển thành các chất gây ung thư qua quá trình tiêu hóa.

dam-bao-chat-luong-thuc-pham-an-chin-uong-soi

Đảm bảo chất lượng thực phẩm

Hạn chế chất béo và muối trong bữa ăn

Nên hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn bởi chúng chứa nhiều muối và chất béo. Không những vậy, những thực phẩm này thường không được đảm bảo về mặt dinh dưỡng.

Đồ ăn mặn không những không tốt cho sức khỏe mà còn làm cơ thể suy yếu chức năng hệ miễn dịch. Từ đó, các nhân tố gây bệnh ung thư dễ dàng xâm nhập và tác động vào cơ thể.

Với những bí quyết bỏ túi này thì hi vọng bạn đã biết cách bảo vệ gia đình khỏi ung thư. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.