Hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng bằng liệu pháp miễn dịch

Hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng (hay ung thư vòm hầu) là bệnh lý nguy hiểm trong 10 dạng ung thư phổ biến nhất ở nước ta và đứng hàng đầu trong các căn bệnh ung thư ở vùng đầu cổ. Nhằm đem lại niềm hy vọng cho bệnh nhân, phòng khám Vương Đạo Khang đã đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng  bằng liệu pháp miễn dịch, đem lại hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

chua-ung-thu-vom-hong

Chữa ung thư vòm họng (ảnh minh họa)

Ung thư vòm họng được khởi phát từ các tế bào biểu mô ở khu vực vòm họng và thường gặp ở nam giới. Khi mắc bệnh, người bệnh thường cảm thấy đau đớn và khó khăn trong quá trình ăn uống. Là căn bệnh nguy hiểm nên nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh, thậm chí là tử vong.

Các phương pháp điều trị ung thư vòm họng hiện tại

Bằng xạ trị và hóa trị

Do đặc thù bệnh khởi phát từ vòm họng nên các bác sỹ thường chỉ định cho bệnh nhân điều trị bằng phương pháp xạ trị và hóa trị. Phương pháp phẫu thuật không được chỉ định trong trường hợp này.

Phương pháp xạ trị được điều trị chủ yếu cho người bệnh ở giai đoạn đầu khi mà bệnh chưa di căn là các bộ phần xung quanh.

Phương pháp hóa trị liệu được kết hợp với phương pháp xa trị để làm tăng hiệu quả điều trị nhưng lại khiến người bệnh mệt mỏi do tác dụng phụ.

Còn ở những giai đoạn cuối thì cũng giống như nhiều bệnh ung thư khác, các phương pháp điều trị lúc này chỉ có thể giúp người bệnh giảm bớt các triệu chứng do bệnh gây ra.

Tuy nhiên, trong cuốn thoát khỏi ung thư của hai bác sỹ Bill Henderson và Bác sĩ Carlos M.Garcia đã nêu ra bộ mặt thật của hóa trị liệu:

Theo một ước đoán cho biết, có ít nhất 80% trong số 570.000 trường hợp tử vong mỗi năm ở Mỹ được cho là vì bệnh ung thư nhưng thực chất lại là do các liệu pháp điều trị ung thư bằng hóa, trị liệu gây ra bởi vì hóa trị liệu khiến hệ miễn dịch của người bệnh bị tàn phá và cái chết của họ không phải là chết do ung thư.

 Theo một nghiên cứu ở Canada, 58 trong số 64 bác sỹ chữa ung thư (chiếm 91%) đã nói họ và người thân không sử dụng tất cả các chương trình hóa trị liệu vì thuốc dùng trong hóa trị liệu không có hiệu quả và có mức độ độc hại không thể nào chấp nhận được.

Vì thế, thay vì sử dụng các phương pháp xạ trị và hóa trị, các nhà khoa học và chuyên gia y tế đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phương pháp điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch.

Sử dụng liệu pháp miễn dịch để hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng

Liệu pháp miễn dịch được ra đời từ những năm 1980 tại CHLB Đức khi các bác sỹ quan sát thấy các khối u của bệnh nhân ung thư thỉnh thoảng co lại khi họ bị nhiễm trùng. Phát hiện này giúp các bác sỹ đưa ra ý tưởng sử dụng chính hệ miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Từ đó đến nay, liệu pháp miễn dịch đã được sử dụng như một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư chính thống và khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của phương pháp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Hệ miễn dịch có vai trò rất quan trọng, là hàng rào bảo vệ cơ thể trước sự xâm nhập của vi khuẩn, virus và tế bào ung thư.

Sử dụng liệu pháp miễn dịch nhằm tăng cường số lượng tế bào miễn dịch, giúp hệ miễn dịch nhận diện tế bào ung thư và kích thích các tế bào miễn dịch mạnh mẽ hơn để chúng tấn công và tiêu diệt tế bào ung thư.

Trải qua nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định sử dụng liệu pháp miễn dịch điều trị ung thư là phương pháp an toàn, hiệu quả nhất và không gây đau đớn cho bệnh nhân cũng như không gây hại và không tiêu diệt các tế bào, mô khỏe mạnh.

Phòng khám Vương Đạo Khang sử dụng liệu pháp miễn dịch trong hỗ trợ điều trị bệnh ung thư vòm họng, mang lại hiệu quả cho người bệnh.

Bên cạnh đó, đi theo đường lối chữa bệnh của Thánh Y Trương Trọng Cảnh, phòng khám chữa vào cơ thể người bệnh, thay đổi môi trường thụ bệnh trong cơ thể bệnh nhân để tế bào ung thư không thể tồn tại được, giúp bồi bổ cơ thể, kiện toàn tạng phủ.

Người bệnh ung thư vòm họng và người thân truy cập bài viết Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư của phòng khám Vương Đạo Khang để hiểu rõ hơn về phác đồ hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng của phòng khám.

This entry was posted in Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư. Bookmark the permalink.