Hỗ trợ điều trị ung thư máu

Hỗ trợ điều trị ung thư máu

Y bác sỹ của phòng khám Vương Đạo Khang đã thành công đưa ra phác đồ hỗ trợ điều trị ung thư máu bằng liệu pháp miễn dịch sinh học, mang lại niềm hy vọng  mới cho người bệnh ung thư máu.

chua-ung-thu-mau

Sử dụng liệu pháp miễn dịch để hỗ trợ điều trị ung thư

Bệnh ung thư máu hay còn gọi là ung thư bạch câù. Đây là một trong những loại ung thư ác tính do lượng bạch cầu sản sinh quá nhiều và quá nhanh trong một thời gian ngắn. Bạch cầu có chức năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân từ bên ngoài. Tuy nhiên, khi lượng bạch cầu sản sinh quá nhanh và nhiều quá sẽ dẫn đến tình trạng bạch cầu tiêu hủy hồng cầu. Hồng cầu bị tiêu hủy nhiều là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư máu.

Bệnh nhân bị ung thư máu nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong trong một thời gian ngắn.

Các phương pháp điều trị ung thư máu

Điều trị ung thư máu bằng Tây y

Hiện tại các phương pháp điều trị bệnh ung thư máu bằng Tây y chủ yếu vẫn là thay tủy xương để thay thế phần tủy xương đã bị hư hỏng và kích thích sinh ra hồng cầu cũng như kìm hãm sự gia tăng đột biến của bạch cầu. Tuy nhiên, dù có điều trị bằng phương pháp nào thì khả năng thành công cũng rất thấp, chỉ khoảng 10% và dù cho có thành công thì khả năng bệnh tái phát cũng rất lớn (khoảng từ 3 đến 5 năm).

Điều trị bằng liệu pháp Miễn Dịch

Sử dụng liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư đã được ra đời từ rất lâu. Phương pháp này có nguồn gốc xuất phát từ Đức. Trong những năm 1850, các bác sỹ ở nước CHLB Đức đã nhận thấy rằng các khối u của của bệnh nhân ung thư thỉnh thoảng co lại khi họ bị nhiễm trùng. Phát hiện này đưa đến một ý tưởng rằng, có thể sử dụng hệ miễn dịch trong cơ thể để kiểm soát và phòng chống lại căn bệnh ung thư. Kể từ đó đã hình thành một phương pháp điều trị ung thư mới được gọi là “Liệu pháp miễn dịch”. Đến năm 1975, Georges Köhler và César Milstein (Đại học Cambridge) đã tìm ra phương pháp tổng hợp các kháng thể (kháng thể đơn dòng tinh khiết bằng công nghệ hybridoma). Và cho đến năm 1997, FDA (Cơ quan Quản lý Thuốc – Thực phẩm Mỹ) đã cho phép chữa trị u lympho nang bằng kháng thể Rituximab áp dụng trong liệu pháp miễn dịch để chữa trị ung thư. Sau đó, có 11 kháng thể nữa đã được phê duyệt để sử dụng cho liệu pháp miễn dịch trong chữa ung thư. Vaccin phòng chống ung thư cũng đã được sản xuất, nhưng ra đời muộn hơn. Sipuleucel-T là loại vaccin chống ung thư đầu tiên được phê duyệt vào năm 2010 để sử dụng trong liệu pháp miễn dịch tế bào để chữa trị ung thư tiền liệt tuyến.

Điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch đã và đang là một phương pháp điều trị an toàn nhất hiện nay, hiệu quả, không gây đau đớn cho người bệnh cũng như không gây hại và không tiêu diệt các tế bào, mô khỏe mạnh khác trong cơ thể. Điều trị ung thư bằng Liệu pháp miễn dịch giúp ngăn chặn hiệu quả ung thư đã di căn, giúp người bệnh nhanh phục hồi sức khỏe. Việc tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch cũng có ý nghĩa quan trọng trong dự phòng ung thư và nhiều căn bệnh nhiễm trùng khác.

Y bác sỹ của phòng khám Vương Đạo Khang đã nghiên cứu và sản xuất ra MD Vương Đạo Khang chứa rất nhiều hoạt chất để tăng cường vai trò của hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng đề giúp cơ thể đẩy lùi được bệnh tật.

Để tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp, phác đồ hỗ trợ điều trị ung thư máu của phòng khám Vương Đạo Khang, người bệnh vui lòng truy cập bài viết Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư của phòng khám Vương Đạo Khang

Bài này đã được đăng trong Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Để lại bình luận

2 bình luận trong "Hỗ trợ điều trị ung thư máu"

Thông báo cho
avatar
Sắp xếp theo:   mới nhất | cũ nhất
Dung Truong
Khách

Chào bs. Mong bs tư vấn và giúp đỡ.Hiên tai em đang co 1 đứa cháu 3 tuoi bi ung thư máu dòng tủy đang điều trị ở Bệnh viện nhi đồng 2, cháu đẫ thực hiện đầy đủ 5 đợt hóa trị và đang trong giai đoan duy trì. Nhìn cháu cũng khỏe, ăn chơi. Nhưng mong bs tư vấn thêm làm cách nào để cháu tốt hơn nữa. Xin cảm ơn bs ….

View Comment
Admin2
Khách

Chào bạn Dung Truong! Việc cháu bạn điều trị ung thư máu bằng phương pháp hóa trị hoàn toàn có thể kết hợp cùng với liệu pháp miễn dịch để bảo vệ tế bào lành, nâng cao hệ miễn dịch và thể trạng để phòng ngừa ung thư tái phát.

View Comment
wpDiscuz
  • Bài viết mới

  • Đặt lịch khám nhanh

    Chúng tôi sẽ liên lạc với bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân trong thời gian sớm nhất.


    Đặt câu hỏi?

    Thông tin bệnh hoặc các vấn đề xung quanh