Chữa khỏi ung thư - Khó mà không khó

Chữa khỏi ung thư – Khó mà không khó

“Ung thư không thể chữa khỏi”, đó là quan điểm của rất nhiều người. Mỗi năm cả nước ta có hơn 94.000 số ca tử vong do ung thư, gấp 9 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Nhìn vào số liệu trên thì khó có thể thay đổi được quan điểm của nhiều người. Tuy nhiên, chữa khỏi ung thư là điều hoàn toàn có thể nếu chúng ta nắm được yếu tố cốt lõi sau đây.

chua-khoi-ung-thu

Số người chết vì ung thư nhiều gấp 9 lần số người chết vì tai nạn giao thông

Chữa khỏi ung thư nếu phát hiện sớm

Mỗi năm, cả nước ta ghi nhận thêm 126.000 trường hợp mắc ung thư mới. Tuy nhiên, đa số bệnh nhân khi phát hiện ung thư đều đã ở giai đoạn muộn. Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K Trung ương thì nguyên nhân khiến tỉ lệ tử vong do ung thư ở nước ta cao vì trên 70% người bệnh đi khám, phát hiện và điều trị muộn.

Việc phát hiện ung thư sớm là điều vô cùng quan trọng, quyết định đến thành công của việc điều trị ung thư. Ở nước ta, có tới 84,3% số ca ung thư phổi khám và điều trị ở giai đoạn muộn. Tỉ lệ này ở ung thư gan là 87,8%. Đó là lý do vì sao mà tỉ lệ chữa khỏi ung thư ở Việt Nam vẫn thấp hơn nhiều so với các nước phát triển. Ở các nước này, tỉ lệ chữa khỏi lên tới 80%. Trong khi đó ở nước ta chỉ là 40%.

PGS.TS Trần Văn Thuấn nhấn mạnh “Nếu chúng ta cũng phát hiện sớm bệnh thì tỉ lệ chữa khỏi sẽ ngang với họ”.

dieu-tri-ung-thu-muon

70% người bệnh đi khám, phát hiện và điều trị muộn

Giảm gánh nặng về chi phí

Hiện nay, tổng chi phí cho 6 loại ung thư phổ biến là ung thư vú, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư khoang miệng, ung thư cổ tử cung và ung thư dạ dày đã lên tới 26.000 tỉ đồng. Các chi phí để chi trả cho việc tầm soát ung thư cũng là khá tốn kém. Đây cũng là một rào cản khiến nhiều người chần chừ trong việc đi khám bệnh.

Theo kết quả điều tra của năm 2012, mỗi bệnh nhân ung thư phải chi 200 triệu đồng cho điều trị trực tiếp và gián tiếp. Khoảng 1/3 bệnh nhân không đủ tiền mua thuốc sau 1 năm phát bệnh.

Nếu giảm được gánh nặng về chi phí, nếu BHYT vào cuộc và chi trả cho cả những chi phí về tầm soát ung thư thì việc điều trị ung thư hẳn cũng sẽ có những dấu hiệu khởi sắc.

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

Nhằm hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn, Phòng khám Vương Đạo Khang kết hợp với Bệnh viện K đã nghiên cứu đề tài Chữa ung thư bằng liệu pháp Miễn dịch.

benh-nhan-uong-mien-dich-Vuong-Dao-Khang

Bệnh nhân uống Miễn dịch Vương Đạo Khang

Sau một thời gian đưa vào áp dụng thực tiễn, liệu pháp miễn dịch đã cho thấy những tín hiệu khả quan đối với cả những bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn. Đặc biệt, các bệnh nhân ung thư khi được điều trị theo phương pháp này đều giảm hẳn đau đớn và không phải chịu tác dụng phụ như việc điều trị bằng các phương pháp khác.

Khi kết hợp liệu pháp Miễn dịch với liệu pháp Nhiệt dương cứu, thời gian điều trị ung thư được rút ngắn lại. Thêm nữa, bệnh nhân hoàn toàn có thể điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch ngay tại nhà. Nhờ vậy sẽ giảm được gánh nặng về chi phí. Nếu phương pháp điều trị ung thư này được nhân rộng và phổ biến hơn thì ắt hẳn tỉ lệ chữa khỏi ung thư của nước ta sẽ tăng lên đáng kể.

Mặc dù việc điều trị ung thư đã có những tín hiệu khả quan, rất nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi ung thư. Nhưng chúng ta cũng không bao giờ được xem thường căn bệnh này.

Mỗi người hãy tự ý thức việc bảo vệ sức khỏe của bản thân, giữ cho mình những suy nghĩ tích cực để luôn sống khỏe mạnh và ý nghĩa.  

This entry was posted in Bệnh ung thư, Tin tức cập nhật về bệnh từ Phòng khám Vương Đạo Khang and tagged , , . Bookmark the permalink.