Cảnh giác với các dấu hiệu ung thư gan sau đây -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Cảnh giác với các dấu hiệu ung thư gan sau đây

Phổ biến thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau ung thư phổi, bệnh ung thư gan thường gây ra các triệu chứng như chán ăn, giảm cân, sốt, mệt mỏi kèm theo các cơn đau dữ dội. Các chuyên gia ung thư hàng đầu khuyên mọi người cần chú ý hơn đến những dấu hiệu ung thư gan dưới đây.

Các dấu hiệu của ung thư gan phổ biến

Xem thêm: Liệu pháp Hỗ trợ điều trị và chữa ung thư Gan tại phòng khám Vương Đạo Khang

Dấu hiệu ung thư gan thường gặp

Dấu hiệu ung thư gan thường gặp

Các triệu chứng tiêu hóa

Thường là chán ăn, đầy bụng sau bữa ăn, thậm chí buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Sốt

Sốt do ung thư gan thường xảy ra vào buổi chiều, do khối u hoại tử hoặc chất chuyển hóa u gây ra. Nhiệt độ phổ biến ở khoảng 37,5 đến 38℃, có lúc lên đến 39℃, nóng bất thường, đôi khi kèm theo ớn lạnh.

Đau

Triệu chứng phổ biến của ung thư gan là đau, thường các cơn có tính chất âm ỉ dai dẳng hoặc ngứa ran dưới sườn phải. Một số bệnh nhân lại đau ở vùng bụng trên, nơi thùy trái của gan dẫn đến tình trạng chẩn đoán nhầm là đau dạ dày gây trì hoãn trong việc điều trị. Một số bệnh nhân đau ở vai phải, thường gặp ở thùy phải của khối u, gần cơ hoành, làm cho cơ hoành chịu ảnh hưởng nên cơn đau kéo đến vai, dễ bị chẩn đoán nhầm là đau bả vai.

Khi ung thư gan di căn đến đâu sẽ kéo theo cơn đau ở bộ phận đó, chẳng hạn di căn đến xương sẽ đau xương, di căn đến phổi sẽ gây đau ngực. Vì vậy nếu bạn thấy đau xương hoặc đau ngực thì nên cân nhắc đến khả năng do ung thư gan di căn.

Một số do các khối u trên bề mặt gan bị xuất huyết gây ra người bệnh sẽ có biểu hiện đau dữ dội ở vùng gan. Nếu bệnh nhân kèm theo hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh, hạ huyết áp tức là báo hiệu chảy máu trong nghiêm trọng, cần cấp cứu kịp thời.

Giảm cân, mệt mỏi

Triệu chứng giảm cân, mệt mỏi thường xuất hiện ở giai đoạn giữa và cuối của bệnh. Thủ phạm gây ra những thay đổi sinh hóa của cơ thể khiến bệnh nhân biếng ăn, suy kiệt chính là chất chuyển hóa khối u.

Các triệu chứng khác

Viêm gan, xơ gan hoặc ung thư gan sẽ gây mất chức năng gan, hiện tượng xuất huyết như chảy máu cam, chảu máu nướu và bầm máu dưới da. Có những trường hợp xuất hiện chứng Hypoproteinemia gây phù nề, cổ trướng, đầy bụng.

Xem thêm: Hỗ trợ điều trị ung thư bằng liệu pháp miễn dịch sinh học

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư gan. Bookmark the permalink.