Cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Ung thư cổ tử cung là dạng ung thư phụ khoa thường gặp nhất ở nước ta. Ung thư cổ tử cung xuất hiện ở mọi độ tuổi, đặc biệt là những phụ nữ sau tuổi 35. Đây là căn bệnh nguy hiểm không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn tác động rất lớn tới tâm lý, đời sống tình cảm của người bệnh. Hãy cùng tìm hiểu cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả để giúp chị em thoát khỏi những nỗi lo về căn bệnh này.

Phòng ngừa ung thư cổ tử cung bằng cách nào?

– Tiêm vắc xin HPV – Giải pháp giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả. Độ tuổi thích hợp nhất để tiêm vắc xin HPV phòng ngừa ung thư cổ tử cung là từ 9 đến 26 tuổi. Với việc tiêm vắc xin HPV sẽ giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả.
Tuy nhiên, cần hiểu rõ vắc xin HPV chỉ có thể phòng ngừa ở giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung chứ không phải là loại thuốc điều trị ung thư cổ tử cung khi đã mắc bệnh.

Việc tiêm vắc xin HPV trước khi quan hệ tình dục lần đầu tiên sẽ giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả nhất.

Việc tiêm vacxin HPV giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Việc tiêm vacxin HPV giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả

Sau khi tiêm vắc xin bạn vẫn cần khám tầm soát ung thư đều đặn để kiểm soát sức khỏe một cách tốt nhất.

– Để phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả không nên quan hệ tình dục ở độ tuổi quá sớm. Khi ở độ tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục chưa được hoàn thiện chính vì vậy khi quan hệ quá sớm sẽ khiến virus HPV dễ xâm nhập hơn.

– Khám phụ khoa định kỳ: Việc khám phụ khoa định kỳ 3 tháng một lần kết hợp với việc làm các xét nghiệm tế bào ở cổ tử cung sẽ giúp phát hiện nhanh chóng các bệnh phụ khoa cũng như kịp thời nhận biết những dấu hiệu bất thường, tiền ung thư ở cổ tử cung

– Chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học

Luôn giữ tinh thần lạc quan, tránh căng thẳng, stress đồng thời tăng cường thời gian vận động, luyện tập thể thao sẽ giúp bạn nâng cao thể trạng, phòng chống bệnh rất hiệu quả.

Một thực đơn hàng ngày chứa đủ dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A, C, E sẽ giúp phái đẹp luôn giữ được vẻ đẹp rạng ngời, tươi sáng, chống lại sự oxy hóa và các gốc tự do. Ngoài ra, việc bổ sung gừng, nghệ, ăn nhiều rau cải, trà xanh,… cũng sẽ giúp bạn phòng ngừa ung thư cổ tử cung tốt hơn.

– Bên cạnh việc áp dụng những biện pháp trên các chị em cần kết hợp việc vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tránh thai, chú ý những biện pháp quan hệ tình dục an toàn,…

Việc áp dụng đúng những biện pháp phòng tránh ung thư cổ tử cung không chỉ giúp phụ nữ hạn chế tối đa những nguy cơ mắc bệnh mà đó còn là cách phát hiện bệnh sớm nhất, giúp việc điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả hơn.

Ghi nhớ một vài biện pháp trên chính là các đơn giản và dễ dàng nhất để các chị em bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc của chính mình đó!

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.