Cách phát hiện bệnh ung thư vú

Cách phát hiện bệnh ung thư vú đơn giản

Thường xuyên tự kiểm tra vú  tại nhà chính là việc làm cần thiết của bất kì phụ nữ nào. Giữ được thói quen này sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận ra những dấu hiệu bất thường, khác lạ trên cơ thể mình. Đây được xem là cách phát hiện ung thư vú đơn giản, chính xác và nhanh chóng nhất.

Ung thư vú là căn bệnh ngày càng xuất hiện nhiều ở nữ giới. Có đến 25-35% phái nữ mắc căn bệnh quái ác này. Chính vì vậy, các chị em hãy tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình bằng cách phát hiện bệnh ung thư vú đơn giản dưới đây.

Xem thêm: Những thói quen giúp bạn tránh ung thư vú

Cách phát hiện bệnh ung thư vú

Cách phát hiện bệnh ung thư vú

Không nên bỏ qua nếu cơ thể bạn có một trong những dấu hiệu sau:

– Phát hiện khối u ở vú: Những khối u chính là dấu hiệu ung thư vú cơ bản. Có thể chúng không gây đau đớn và chỉ mang kích thước rất nhỏ nhưng đừng chủ quan, hãy đến bệnh viện kiểm tra để biết xem chúng là u lành hay ác tính để có hướng xử lí kịp thời.

– Thay đổi ở vùng da vú: Vùng da vú có những cảm giác như đau, đỏ, ngứa khi chạm vào, bầm tím hoặc có vảy, bề mặt da gập ghềnh, dày cứng không mềm mỏng như trước đây. Những dấu hiệu trên rất có thể là ung thư vú dạng viêm, các chị em cần đi khám ngay khi có những dấu hiệu này để có thể đưa ra được những phương pháp giúp điều trị ung thư vú hiệu quả nhất

– Hình dạng núm vú thay đổi: Núm vú bỗng nhiên bị thay đổi hình dạng, tiết ra dịch hoặc máu, có thể bị tụt núm vú vào trong. Việc có khối u dưới núm vú sẽ gây ra tình trạng biến dạng núm vú, gây kích ứng, nhiễm trùng, khiến vú tiết dịch hoặc máu bất thường.

– Đau hạch ở nách: Nách sẽ là bộ phận đầu tiên trong cơ thể chịu những ảnh hưởng của ung thư vú. Việc đau bất thường, nổi hạch bạch huyết ở nách là những dấu hiệu của ung thư vú đã bắt đầu lây lan.

Những dấu hiệu trên là cách phát hiện bệnh ung thư vú đơn giản mà bất cứ phụ nữ nào cũng cần nắm rõ để bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của chính mình.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư vú. Bookmark the permalink.