Các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu - VĐK

Các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Chị Trịnh Hoàng Yến ở Thái Bình có đặt câu hỏi:

Gần đây, tôi có lên mạng tìm hiểu về các chứng bệnh ung thư thường gặp ở người và được biết rằng, những người có thói quen ăn mặn có tỉ lệ mắc ung thư vòm họng cao hơn so với người bình thường. Vậy tôi muốn hỏi phòng mạch về các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu để có thể phát hiện sớm ra bệnh và đưa ra các phương án điều trị kịp thời.

Các biểu hiện, triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Chào bạn, cảm ơn vì bạn đã đặt câu hỏi và trả lời bạn Trịnh Hoàng Yến như sau:

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp Hỗ trợ điều trị ung vòm họng bằng liệu pháp miễn dịch

Thói quen ăn mặn, hoặc các món ăn lên men thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ung thư vòm họng. Tuy nhiên, cũng chỉ chiếm một tỉ lệ nhất định. Nếu bạn lo lắng vì thói quen này của bản thân thì nên đi khám sức khỏe định kì 6 tháng/lần bằng phương pháp nội soi tai – mũi – họng để có thể sớm phát hiện ra vấn đề và có hướng giải quyết phù hợp.

Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu

Những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng trong giai đoạn đầu

Thông thường, các triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu (giai đoạn 1) thường rất khó xác định do không có các biểu hiện cụ thể. Trong giai đoạn đầu, nhiều người chỉ gặp phải hiện tượng đau đầu, ngạt mũi, khàn tiếng,…nhưng không thường xuyên. Chỉ khi khối u đã phát triển lớn hơn, các triệu chứng xảy ra với tần xuất cao hơn thì người bệnh mới đi khám và phát hiên ra bệnh.

Dưới đây là các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường gặp:

– Đau đầu: Người bị ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường xuyên gặp phải những cơn đau đầu âm ỉ, những cơn đau có thể xuất hiện từng cơn.

– Ù tai: Một số trường hợp có thể cảm thấy ù và đau một bên tai hoặc cả 2 bên tai.

– Ngạt mũi: Hiện tượng ngạt mũi có thể kèm theo sổ mũi và chảy máu mũi. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài mọi người cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Sổ mũi kèm máu cam cũng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Ảnh minh họa. Sổ mũi kèm máu cam cũng là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu

– Khàn tiếng: Đây là một triệu chứng khá phổ biến của những người mắc bệnh ung thư vòm họng. Nếu như người bệnh có dấu hiệu khàn tiến kéo dài trên 3 tuần, kèm theo đó là hiện tượng ho và khó nuốt cần đi khám ngay để được chẩn đoán sớm.

– Nổi hạch tại góc hàm: Người bị ung thư vòm họng có thể sẽ cảm thấy hạch nổi ít, ban đầu nhỏ và không đau, tuy nhiên khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng thì hạch nổi nhiều hơn, kèm theo đó là hiện tượng đau, cứng khi chạm vào

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình thường xuyên gặp phải các triệu chứng trên thì cần đến ngay các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra. Bởi, rất có thể đó là những triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn đầu.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Hỏi đáp, Ung thư vòm họng - hầu and tagged , . Bookmark the permalink.