Các phương pháp chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Các phương pháp chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

Việc chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối gặp rất nhiều khó khăn, hiệu quả thấp mà lại rất tốn kém. Với những trường hợp khối u đã quá to và di căn sang các cơ quan khác trong cơ thể thì việc điều trị chỉ còn là để giảm bớt sự đau đớn và kéo dài sự sống cho bệnh nhân. Dưới đây là một số phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối thường sử dụng hiện nay.

Quá trình chữa và một số phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Phương pháp xạ trị

Phương pháp xạ trị trong việc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Phương pháp xạ trị trong việc điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Đây là phương pháp chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối sử dụng chùm tia mang năng lượng cao hướng vào cơ thể bệnh nhân. Mục đích của phương pháp này là để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư hoặc tiêu diệt chúng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ chỉ định mức độ sử dụng bức xạ theo từng tình trạng của bệnh nhân, kết hợp với các phương pháp trị liệu khác nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho người bệnh.

Phương pháp hóa trị

Phương pháp hóa trị ung thư gan giai đoạn muộn

Phương pháp hóa trị ung thư gan giai đoạn muộn

Đây là phương pháp điều trị ung thư gan giai đoạn cuối được cho là tốt nhất hiện nay khi mà biện pháp phẫu thuật không còn tác dụng. Phương pháp này sử dụng các hóa chất tác dụng mạnh để hạn chế và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Thuốc hóa trị sẽ được tiêm trực tiếp vào các mạch máu mà các tế bào ung thư lấy nguồn nuôi dưỡng để phát triển. Cách làm này có thể giúp tiêu diệt được tế bào ung thư nhưng lại gây ra rất nhiều tác dụng phụ và biến chứng làm tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Liệu pháp miễn dịch sinh học

Khi bệnh ung thư gan đã phát triển đến giai đoạn cuối thì tế bào ung thư đã di căn đến nhiều cơ quan khác nhau trên cơ thể. Lúc này, cơ thể đã bị tàn phá vô cùng nghiêm trọng và gần như không còn khả năng chống chọi với bệnh tật.

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư gan giai đoạn cuối

Lúc này các phương pháp điều trị khác đã không khả thi nữa, liệu pháp miễn dịch sinh học là một phương pháp tối ưu nhất trong việc hỗ trợ chữa và điều trị ung thư gan giai đoạn cuối hiện nay. Nguyên tắc là nâng cao hệ miễn dịch của bệnh nhân để hệ miễn dịch sản sinh ra các kháng thể tiêu diệt các virus gây bệnh, giúp người bệnh chiến đấu và chiến thắng căn bệnh ung thư. Liệu pháp miễn dịch sinh học giúp hạn chế đáng kể các tác dụng phụ gây ra sau khi thực hiện  xạ trị, hóa trị bởi các phương pháp này gây tổn hại cho sức khỏe người bệnh vô cùng nặng nề.

Ngoài ra, liệu pháp miễn dịch sinh học còn có thể sử dụng cho những bệnh nhân ung thư giai đoạn sớm hơn và ngay cả những người khỏe mạnh để tăng hệ miễn dịch trong cơ thể và phòng ngừa ung thư.

Mời bạn xem video về bệnh nhân ung thư gan khối u có kích thước 11,8x13mm và 3 khối u nhỏ bên trong. Sau khi điều trị theo liệu pháp miễn dịch sinh học thì khối u đã nhỏ đi còn 2,28×2,27mm, các khối u nhỏ đã không còn. Bệnh nhân đã ăn được, ngủ được, sức khỏe, tinh thần được cải thiện rõ rệt.

Phongkhamvuongdaokhang.vn – nơi chia sẻ kiến thức, giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn các liệu pháp hỗ trợ điều trị ung thư bởi bác sĩ chuyên khoa.

Phongkhamvuongdaokhang.vn là nơi sẽ giúp bạn giải đáp “nghìn lẻ một” thắc mắc về bệnh ung thư.

Mọi thắc mắc về bệnh ung thư và các vấn đề liên quan vui lòng để lại bình luận, liên hệ hotline 0903.434.657 hoặc gửi đến email: info@truongthanhy.vn

Lưu ý:

– Khi gửi email bạn đọc vui lòng để lại họ tên, số điện thoại và tình trạng bệnh để các bác sĩ tiện tư vấn và hỗ trợ.

Chân thành cảm ơn!

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư gan. Bookmark the permalink.