Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Viêm xoang mũi là bệnh lý rất dễ phát hiện thông qua các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi như nhức mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, điếc mũi..

cac-dau-hieu-trieu-chung-cua-benh-viem-xoang-mui

Chảy nước mũi là dấu hiệu của bệnh viêm xoang mũi

Bệnh viêm xoang mũi tuy rất dễ nhận biết nhưng nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm về mắt, não, rối loạn thì giác… Vì vậy, người bệnh cần nhanh chóng chữa dứt điểm bệnh viêm xoang mũi.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Đau nhức tại vùng xoang là triệu chứng cơ bản của bệnh viêm xoang mũi. Người bệnh thường cảm thấy đau nhức do tình trạng viêm sưng ảnh hưởng tới các giây thần kinh cảm giác gây nên cơn đau. Tùy từng mức độ bệnh và vị trí viêm mà cơn đau xuất hiện như:

Xoang hàm đau nhức má

Xoang trán gây đau nhức giữa 2 lông mày và thường những cơn đau xảy ra vào một giờ nhất định.

Xoang sàng trước đau nhức giữa 2 mắt

Xoang sàng sau, xoang bướm gây đau nhức trong sâu, nhức vùng gáy.

Chảy nước mũi là dấu hiệu cơ bản giúp bạn dễ nhận biết bệnh viêm xoang mũi do viêm làm cho dịch tiết ở mũi chảy nhiều hơn với các biểu hiện như dịch mũi ra nhiều và có màu đục như mủ. Trong trường hợp dịch mũi lớt hồng máu cá thì nguy cơ bệnh gặp phải mãn tính và trầm trọng hơn nên người bệnh cần đến các cơ sở y tế để thăm khám.

Nghẹt mũi với biểu hiện một bên hoặc cả 2 bên do tình trạng mũi tiết ra thường xuyên gây nên tình trạng nghẹt mũi. Nghẹt mũi do viêm xoang thường rất nghiêm trọng và tiến triển thường xuyên ảnh hưởng đến quá trình điều trị.

Điếc mũi với triệu chứng là ngửi không biết mùi, thường là viêm nặng, phù nề nhiều, mùi không len lỏi lên đến thần kinh khứu giác.

This entry was posted in Bệnh Hô Hấp. Bookmark the permalink.