Các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu -  PK VĐK

Các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Thông thường, bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường phát triển âm thầm và không có nhiều những biểu hiện đặc biệt. Vì vậy, trong giai đoạn này người bệnh rất khó phát hiện ra bệnh sớm nếu không thực sự hiểu biết về các dấu hiệu thường gặp của bệnh. Dưới đây là các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu đặc trưng nhất giúp bạn có thể phát hiện sớm ra bệnh và đưa ra những phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Tìm hiểu về các dấu hiệu ung thư vòm họng giai đoạn đầu

Xem thêm: Nguyên nhân gây ung thư vòm họng

– Đau đầu: Đây là dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu, trong giai đoạn này người bệnh thường xuyên gặp phải những cơn đau âm ỉ từng cơn.

bệnh ung thư vòm họng gai đoạn đầu

Ù tai cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng trong gai đoạn đầu

– Ù tai: Khối u ung thư vòm họng xâm lấn gây cho người bệnh cảm giác thường bị ù một bên tai, mức độ ù khiến cho người bệnh cảm thấy tiếng trầm như tiếng ve kêu.

– Ngạt mũi: Dấu hiệu này xuất hiện dần, ban đầu người bệnh sẽ bị ngạt một bên mũi và theo từng thời điểm, hiện tượng này còn kèm theo triệu chứng chảy máu mũi. Đây là một trong những dấu hiệu của ung thư vòm họng giai đoạn đầu khá rõ ràng.

– Khàn tiếng, khó nuốt: Đây là một trong những biểu hiện ung thư vòm họng giai đoạn đầu khá phổ biến. Nếu nguyên nhân gây ra triệu chứng này không phải là do các chứng bệnh khác mang lại và kéo dài quá 3 tuần thì người bệnh nên chú ý và nhanh chóng đến các cơ sở y tế để khám và chẩn đoán.

dấu hiệu ung thư vòm họng

Nổi hạch góc hàm

– Nổi hạch tại góc hàm: Người bệnh có thể sẽ cảm thấy hạch nổi ít, nhỏ và không đau ở góc hàm. Tuy nhiên, khi bệnh ung thư vòm họng đã phát triển và chuyển sang giai đoạn nặng thì hạch nổi nhiều hơn, kèm theo đau khi chạm vào.

Trong bài viết là các dấu hiệu và biểu hiện của ung thư vòm họng giai đoạn đầu mà người bệnh thường hay gặp phải. Các dấu hiệu này rất dễ nhầm lẫn với các bệnh lý khác. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của bệnh ung thư vòm họng là các dấu hiệu thường xuất hiện cùng một bên và nặng dần theo thời gian.

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp Hỗ trợ điều trị và chữa ung vòm họng bằng liệu pháp miễn dịch

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư vòm họng - hầu. Bookmark the permalink.