Các dấu hiệu nhận biết của bệnh huyết áp cao

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh huyết áp cao

Huyết áp ca0 là bệnh lý được mệnh danh kẻ giết người thầm lặng do ít có những biểu hiện rõ ràng, bệnh thường diễn biến âm thầm nhưng những biến chứng của nó lại rất nguy hiểm. Các chuyên gia y tế đã thống kê và cho biết, tỷ lệ người lớn tuổi mắc huyết áp cao đang có xu hướng tăng nhanh trên toàn thế giới. Dưới đây là các dấu hiệu nhận biết của bệnh huyết áp cao giúp bạn phát hiện và điều trị kịp thời huyết áp cao.

bieu-hien-benh-huyet-ap-cao

Đau đầu là biểu hiện của bệnh huyết áp cao

Người khỏe mạnh bình thường có chỉ số huyết áp là 120/80mmHg nhưng khi mức huyết áp ở trên 140/90mmHg thì nguy cơ bị huyết áp cao là rất lớn. Huyết áp thay đổi phụ thuộc vào độ tuổi và điều kiện sinh lý nên người bệnh cần được theo dõi một cách thường xuyên và liên tục, nhất là ở độ tuổi ngoài 30.

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh huyết áp cao

Nhức đầu là biểu hiện khi người bệnh có huyết áp trên 180/110mmHg. Tuy nhiên, triệu chứng đau đầu chỉ xuất hiện khi bệnh huyết áp cao đã trở thành ác tính còn ở thể nhẹ, bệnh không có biểu hiện này. Do đó, bị mắc bệnh huyết áp cao kèm đau đầu thì người bệnh cần thường xuyên thăm khám sức khỏe và điều trị kịp thời.

Chảy máu mũi cũng là một trong những biểu hiện của bệnh huyết áp cao giai đoạn đầu. Vì vậy, nếu bạn bị huyết áp cao và đột ngột cháy máu mũi nhiều, khó ngừng thì bạn nên đi đến các cơ sở y tế để kiểm tra huyết áp và điều trị kịp thời.

Xuất hiện vết máu trong mắt hoặc xuất hiện kết mạc: Đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường hoặc huyết áo cao. 

Tê hoặc ngứa ran ở các chi có thể là biểu hiện sớm của bệnh đột quỵ do huyết áp tăng cao. Huyết áp tăng cao liên tục mà không được kiểm soát kịp thời sẽ dẫn đến sự tê liệt của các dây thần kinh trong cơ thể.

Buồn nôn và nôn đi kèm với nhìn mờ, khó thở là triệu chứng của bệnh huyết áp cao. Tuy nhiên, đây cũng là biểu hiện của nhiều bệnh lý khác nên bạn cần đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Chóng mặt đi kèm với choáng là biểu hiện của bệnh huyết áp cao đột ngột. Vì vậy, nếu không được kiểm soát kịp thời sẽ khiến người bệnh bị ngất thậm chí là đột quỵ.

This entry was posted in Bệnh Tim mạch. Bookmark the permalink.