Các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Bệnh ung thư dạ dày thường khó phát hiện khi đang ở giai đoạn đầu nhưng nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại kết quả khá khả quan. Tuy nhiên, các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường không rõ ràng nên không phải ai cũng có đủ kiến thức và may mắn để phát hiện ra bệnh sớm. Dưới đây, phòng khám Vương Đạo Khang chia sẻ đến bạn đọc tất cả những vấn đề nhằm giúp các bạn có thể phát hiện ra bệnh sớm để bảo vệ sức khỏe của gia đình và bản thân.

Các dấu hiệu thường gặp khi bị ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày bằng liệu pháp miễn dịch

Dưới đây là 4 dấu hiệu thường gặp nhất đối với những người mắc bệnh ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu tiên:

Các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu tiên

Các dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu tiên

1.  Thường xuyên đau bụng trên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo rất có thể bạn đang trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này xuất hiện ở 80% số người mắc bệnh.

2. Dấu hiệu thứ 2 bạn cần chú ý là hiện tượng ăn không ngon, tiêu hóa không tốt, căng dạ dày, khó chịu ở bụng trên… Có tới 1/3 số người mắc bệnh xuất hiện tình trạng này thường xuyên.

3. Lao lực, cơ thể gầy đi, giảm cân không rõ nguyên nhân dù không có dấu hiệu rõ ràng về hệ thống tiêu hóa cũng là một trong những dấu hiệu thường gặp khi mắc bệnh.

4. Một số người khi bị bệnh ung thư dạ dày trong giai đoạn đầu có biểu hiện hay buồn nôn, ợ nóng, ợ hơi và đi ra phân đen.

Ngoài ra, đối với những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, bia rượu… ở độ tuổi trên 40 thường xuyên xuất hiện các hiện tượng như trướng bụng và không thoải mái cũng nên nhanh chóng đi khá để phát hiện bệnh và có các biện pháp điều trị kịp thời.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư dạ dày. Bookmark the permalink.