các dấu hiệu của bệnh đau xương khớp

Các dấu hiệu của bệnh đau xương khớp

Các chuyên gia sức khỏe đã nghiên cứu và cho biết, tỷ lệ người mắc bệnh đau xương khớp ngày càng tăng, chủ yếu là người trong độ tuổi lao động. Dưới đây là các dấu hiệu của bệnh đau xương khớp để bạn đọc tham khảo.

cac-dau-hieu-cua-benh-dau-xuong-khop

Dấu hiệu của bệnh đau xương khớp

Dấu hiệu đau xương khớp thông thường: Ở giai đoạn tiền mãn kinh, phụ nữ thường có những triệu chứng đau xương khớp diễn ra một cách âm thầm, thường là đau ít nhưng lan tỏa toàn thân, đau cả xương và khớp mà không thể xác định rõ vị trí cụ thể. Các khớp đau không có biểu hiện của viêm (không sưng nóng đỏ). Đây là những biểu hiện của bệnh đau xương khớp lành tính, thường kết hợp với các triệu chứng khác của biểu hiện tiền mãn kinh. Các dấu hiệu bệnh trên sẽ giảm dần và hết khi qua giai đoạn này kết thúc.

Đau khớp do thoái hóa khớp: Phụ nữ ở giai đoạn tiền mãn kinh cũng có những biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp. Người bệnh thường đau khớp trong quá trình cử động và cơn đau sẽ giảm khi nghỉ ngơi. Thông thường là đau khớp gối, cột sống, khớp đốt ngón tay, ngón chân. Những cơn đau thường không gây sưng đỏ, chỉ khi sưng khớp gối có tràn dịch khớp mới gây sưng.

Đau cột sống do loãng xương, lún xẹp đốt sống: Mật độ xương đỉnh của con người đạt cao nhất là ở lứa tuổi từ 20 đến 35 tuổi. Sau tuổi 40, mật độ xương đỉnh bắt đầu giảm, đặc biệt giảm nhanh ở giai đoạn đầu của thời ký mãn kinh. Vì vậy, phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh có nguy cơ bị loãng xương rất cao và nguy cơ gẫy xương, lún xẹp đốt sống cũng tăng lên nhiều so với các giai đoạn trước đó.

Đau khớp do viêm khớp: Đây là bệnh lý thường gặp ở lứa tuổi từ 30 đến 50 tuổi. Đối khi cũng gặp ở phụ nữ tuổi mãn kinh với những triệu chứng khớp đau kèm theo sưng nóng, cứng khớp buổi sáng kéo dài, viêm khớp đối xứng hai bên, thường gặp ở các khớp cổ tay, bàn ngón tay, bàn ngón chân…. Do đó, nếu không chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến biến dạng và dính khớp

Đau khớp do ung thư: Khi bị mắc bệnh ung thư, ngoài những biểu hiện toàn thân suy sụp như mệt mơi, gầy yếu, chán ăn thì những biểu hiện của bệnh xương khớp cũng hay gặp là sưng đau một vài khớp (khớp gối, cổ chân, khớp vai), đau dọc các xương dài và phì đại các đầu ngón tay…

Trên đây là các dấu hiệu của bệnh đau xương khớp, người bệnh cần chú ý để điều trị xương khớp kịp thời, tránh những biến chứng xảy ra nguy hiểm tới sức khỏe.

This entry was posted in Xương khớp. Bookmark the permalink.