Bộ mặt thật của xạ trị ung thư thực quản -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Bộ mặt thật của xạ trị ung thư thực quản

Bác sĩ Carlos M.Garcia  và Bill Henderson, tác giả cuốn sách “Thoát khỏi ung thư” đã nói lên bộ mặt thật của hóa, xạ trị ung thư nói chung và xạ trị ung thư thực quản nói riêng.

xa-tri-ung-thu-thuc-quan

Xạ trị ung thư thực quản

Cuốn sách có đoạn viết: “Bạn có thực sự cho rằng các bệnh viện báo cáo chính xác điều trị hóa, xạ trị đã giết chết bệnh nhân không? Chúng tôi ước đoán rằng, có ít nhất 80% trong số 570.000 ca tử vong hàng năm ở nước Mỹ được cho là vì “ung thư” những thực chất lý do chính lại là tại các liệu pháp chữa ung thư bằng Tây y, trong đó có xạ trị ung thư thực quản. Đặc biệt là khi những bệnh nhân ung thư được điều trị bằng hóa trị hoặc xạ trị bị chết do nhiễm trùng như viêm phổi thì nguyên do chính là hệ miễn dịch bị tàn phá và  họ chết không phải vì bị ung thư mà do hệ miễn dịch bị suy giảm.

Ở Canada có chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân nên các bác sĩ trong  một chừng mực nào đó sẽ thẳng thắn hơn ở Mỹ. Trung tâm ung thư McGill ở Montreal, Quebec là một trong những trung tâm điều trị ung thư lớn và uy tín trên thế giới đã làm một cuộc nghiên cứu về bác sĩ điều trị ung thư để xác định xem họ  sẽ phản ứng như thế nào khi chuẩn đoán bị ung thư. Trong bảng câu hỏi bí mật, 58 trong 64 bác sĩ ung thư (91%) đã nói bản thân họ và người thân của họ sẽ không sử dụng tất cả các chương trình hóa, xạ trị. Nguyên nhân chính cho quyết định này là “Thuốc không có hiệu quả và mức độ độc hại do nó gây lên không chấp nhận được”. Đấy cũng chính là những bác sĩ sẽ nói với bạn “phương pháp hóa, xạ trị sẽ làm nhỏ khối u và kéo dài cuộc sống của cho bạn”

Một cuộc điều tra tương tự cũng được tiến hành gần đây bởi thời báo Los Angeles cho thấy 75% bác sĩ điều trị ung thư tuyên bố rằng hóa trị và xạ trị đều không được các bác sĩ điều trị cho bản thân và cho gia đình mình. Thế mà, ngày hôm nay 75% bệnh nhân ung thư dùng hóa trị.

This entry was posted in Ung thư thực quản. Bookmark the permalink.