Bộ mặt thật của hóa, xạ trị qua lăng kính của bác sỹ và bệnh nhân -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Bộ mặt thật của hóa, xạ trị qua lăng kính của bác sỹ và bệnh nhân

Có lẽ các bạn đã nghe nhiều về phương pháp của hóa trị và xạ trị dành cho bệnh ung thư. Cũng có bạn đã đọc bài viết bộ mặt thật của hóa xạ trị trên rất nhiều tờ báo nên ở đây tôi sẽ không nói về nó nữa. Tôi chỉ kể lại việc mà mắt thấy tai nghe để các bạn, những người bệnh ung thư và người nhà có thêm những cách nhìn thực tế hơn về phương pháp hóa trị và xạ trị.

chị phương

Y sỹ Đỗ Mai Phương

Ngày 19 tháng 04 năm 2016 phòng khám Vương Đạo Khang, nơi tôi làm việc có đón tiếp một bệnh nhân 54 tuổi ở Hà Nội.

Ngày 30/4/2015, cô đi khám tại viện Bạch Mai phát hiện thoái hóa cột sống lưng. Khám tại viện K1 phát hiện K tế bảo vảy tử cung giai đoạn T3bN0M0, điều trị xạ trị liều cao 12 mũi rồi ra viện khi đó kiểm tra cận lâm sàng bệnh đã ổn định.

Tuy nhiên, tháng 2/2016, cô bắt đầu bị đau trở lại, đau dữ dội liên tục 24/24h, dùng phác đồ giảm đau  Morphin, sau hết thuốc bệnh nhân còn đau nhiều.

Ngày 19/04/2016 cô đến phòng khám của tôi trong tình trạng đau dữ dội, kêu la nhiều và đi khòng lưng, đại tiện đau, ngày 20 lần, thỉnh thoảng đi tiểu bị bí khó đi.

Từ đây, có lẽ các bạn đã rút ra được một kết luận là sự quay trở lại tế bào ung thư rất nhanh chóng sau khi dùng hóa, xạ trị. Không những thế, khi tái phát lại, tế bào ung thư còn khiến bệnh nhân đau đớn hơn rất nhiều lần.

Tôi không phủ nhận nền y học đã có từ lâu đời, cũng không phủ nhận những mặt mà hóa xạ trị có thể đem lại cho con người, tôi chỉ muốn kể những sự thật mà mình đã chứng kiến để mọi ngươi có cách nhìn thực tế hơn về các phương pháp điều trị ung thư. Sẽ là một việc vô nghĩa nếu ta chỉ dựa duy nhất vào các phương pháp tiếp cận truyền thống mà coi thường vào khả năng tự nhiên của cơ thể chống lại ung thư.

Tôi muốn gửi đến những người bệnh không may mắc phải căn bệnh ung thư lời kêu gọi: Hãy tự cứu sống lấy mình, hãy mở rộng nhận thức thì trong cuộc chiến không cân sức này, chúng ta sẽ thêm nhiều cơ hội thành công.

Y sỹ Đỗ Mai Phương.

This entry was posted in Hóa trị & Xạ trị. Bookmark the permalink.