Bệnh ung thư đại trực tràng nguy hiểm thế nào?

Biến chứng bệnh ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một loại ung thư ác tính thường gặp ở hệ thống đường tiêu hóa và các bộ phận của đại trực tràng (chiếm khoảng 60%). Hiện nay tỉ lệ số người mắc bệnh ung thư đại trực tràng chỉ đứng sau ung thư dạ dàyung thư thực quản. Phần lớn những người mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở độ tuổi ngoài 40. Những người khoảng 30 tuổi trở xuống có tỉ lệ mắc bệnh thấp, chiếm khoảng 15%. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng ở nam giới và nữ giới là 2-3:1.

Bệnh ung thư đại trực tràng

Bệnh ung thư đại trực tràng

Bệnh ung thư đại trực tràng sẽ gây ra những biến chứng cho bệnh nhân như sau:

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ điều trị và chữa ung thư đại trực tràngbằng liệu pháp miễn dịch sinh học

Gây tắc nghẽn đường ruột

Do các tế bào ung thư và khối u đang không ngừng phát triển về kích thước. Chúng ngày càng to dần lên nên dễ dàng khiến cho đường ruột của cơ thể bị thu nhỏ hẹp lại gây ra hiện tượng cản trở việc bài tiết của hệ thống tiêu hóa và gây ra hiện tượng tắc nghẽn cơ học.

Gây ra hiện tượng thủng đường ruột

Bệnh ung thư đại trực tràng gây tổn thương trực tiếp đến cấu tạo của đường ruột trong cơ thể con người.Chính vì vậy khi những bệnh nhân có những biểu hiện như đau bụng cấp tính, cứng cơ bụng và khi ấn vào sẽ thấy đau rất có thể đó là hiện tượng của bệnh ung thư đại trực tràng.

bệnh ung thư đại trực tràng gây biến chứng tắc nghẽn đường ruột

bệnh ung thư đại trực tràng gây biến chứng tắc nghẽn đường ruột

Gây ra hiện tượng xuất huyết

Vì căn bệnh này tác động trực tiếp đến hệ thống tiêu hóa của con người nên nó gây ra cho bệnh nhân hiện tượng ra máu nhiều lần trong thời gian ngắn mỗi khi đi đại tiện từ đó dẫn đến việc nhịp tim của bệnh nhân bị tăng lên, gây sốc và gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Hiện tượng tắc nghẽn do khối u tạo ra

Do khối u không ngừng phát triển về kích thước nên gây hẹp đường ruột dẫn đến đường ruột bị sưng lên gây ra hiện tượng nhiễm trùng hoặc nhiễm độc máu.

Những bệnh dễ làm cho chúng ta nhầm lẫn với bệnh ung thư đại trực tràng.

Viêm loét đại tràng

Có hiện tượng tiêu chảy ung thư ở kết tràng, khi đại tiện nhìn phân có chất nhầy và xuất hiện máu màu sậm kèm theo những triệu chứng khác. Những triệu chứng này giống với hiện tượng viêm loét kết tràng nên làm cho ta rất dễ nhầm lẫn

Viêm ruột thừa

Ung thư phần manh tràng thường xuất hiện triệu chứng như đau đầu hay đau khi ấn. Vì vậy dễ làm cho chẩn đoán không được chính xác bệnh ung thư đại trực tràng thành bệnh viêm ruột thừa.

Polyp đại tràng

Bệnh này thường có hiện tượng đi đại tiện ra máu, thường là máu tươi và sẽ không đi kèm ở trong phân. Bệnh ung thư polyp đại tràng thường bị chẩn đoán nhầm thành bệnh polyp đại tràng.

Kiết lỵ

Hiện tượng này rất dễ nhầm lẫn vì bệnh ung thư đại tràng và bệnh ung thư trực tràng sigma thường có biểu hiện đi đại tiện ra máu đông, máu cục, bệnh nhân luôn muốn đi đại tiện chính vì vậy mà thường bị nhầm lẫn với bệnh kiết lỵ

Trĩ

Hiện tượng máu xuất hiện ở trong phân là một triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh ung thư đại trực tràng nhưng nó lại rất dễ bị chẩn đoán nhầm là bệnh trĩ, nhưng người ta hiểu sai vì bệnh trĩ chủ yếu là hiện tượng chảy máu ở trực tràng không hề gây đau đớn, có xuất hiện máu đỏ nhưng không trộn lẫn với phân…..

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư đại trực tràng. Bookmark the permalink.