Bị bệnh ung thư vòm họng có thể chữa khỏi được không?

Bị bệnh ung thư vòm họng có thể chữa khỏi được không?

Ung thư vòm họng là một loại bệnh nguy hiểm phổ biến của ung thư vùng đầu cổ. Bệnh ung thư vòm họng có chữa được không là một vấn đề được thắc mắc rất nhiều từ người nhà của các bệnh nhân. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có được lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Bệnh ung thư vòm họng có chữa khỏi được không

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp Hỗ trợ điều trị ung vòm họng bằng liệu pháp miễn dịch

Đặc điểm chung của ung thư vòm họng

Ở nước ta, do thói quen ăn uống, điều kiện môi trường và kiến thức phòng bệnh còn rất kém nên tỉ lệ người bị ung thư vòm họng đang ở mức khá cao. Bệnh thường diễn ra ở biểu mô vòm họng do sự phát sinh và phát triển của các tế bào đột biến gen. Bệnh thường gặp ở nam giới với tỉ lệ là 2,5/1. Trong đó, nhóm có tỉ lệ mắc bệnh cao nhất là ở độ tuổi từ 30-65.

Ung thư vòm họng

Ảnh minh họa (người bệnh ung thư vòm họng)

Người bị bệnh ung thư vòm họng giai đoạn đầu thường không xuất hiện nhiều những biểu hiện rõ ràng mà thường “vay mượn” các triệu chứng của các cơ quan lân cận như tai, mũi, hạch, thần kinh,… khiến cả người bị bệnh và các bác sĩ gặp khó khăn hơn trong việc chẩn đoán ra bệnh sớm.

Trả lời cho câu hỏi “bệnh ung thư vòm họng có thể chữa khỏi được không?”

Xem thêm: Nguyên nhân gây ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng

(Ảnh minh họa) Phát hiện ra bệnh sớm góp phần không nhỏ tăng khả năng chữa khỏi bệnh

Câu trả lời của chúng tôi là có. Bệnh ung thư vòm họng hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu phát hiện ra bệnh và điều trị sớm. Bằng chứng là: “Trên thực tế, đã có rất nhiều bệnh nhân được chữa khỏi căn bệnh ung thư vòm họng. Tuy nhiên, khả năng chữa khỏi được bệnh ung thư vòm họng còn phụ thuộc vào các yếu tố như giai đoạn của bệnh, đã di căn hay chưa, người bệnh có đáp ứng với phương pháp điều trị hay không…“. Có một điều chắc chắn là, khả năng chữa khỏi bệnh càng lớn nếu như phát hiện và điều trị sớm.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Hỏi đáp, Ung thư vòm họng - hầu. Bookmark the permalink.