Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu

Do nhu cầu thực phẩm của con người ngày một tăng cao dẫn đến tình trạng sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất là không thể tránh khỏi dẫn đến tình trạng thực phẩm nhiễm độc ngày càng nhiều. Trong thời gian dài sử dụng các loại thực phẩm nhiễm hóa chất độc hại như vậy sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh về tiêu hóa, đặc biệt là viêm loét và ung thư dạ dày.

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Khi phát hiện ra trong gia đình có người mắc bệnh thì sẽ có một loạt các câu hỏi được đặt ra như: Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?, cách chữa bệnh ung thư dạ dày?, người bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu kể từ khi phát hiện ra bệnh?”. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho các câu hỏi trên.

Tin liên quan: Bệnh ung thư dạ dày có chữa khỏi được không?

Nhiều trường hợp, bệnh nhân có kết quả ung thư dạ dày giống nhau nhưng thời gian sống của mỗi người lại không giống nhau. Vì vậy, việc tiên lượng thời gian sống của bệnh nhân bị ung thư dạ dày phụ thuộc vào giai đoạn bệnh cùng nhiều yếu tố khác như phương pháp điều trị, chăm sóc, tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân.

Đi khám bệnh định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn

Đi khám bệnh định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn

Thông thường, khi phát hiện ra ung thư khi đang ở giai đoạn đầu thì tỉ lệ sống của bệnh nhân sẽ cao hơn nhờ việc phẫu thuật cắt bỏ khối u để tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của tế bào mang bệnh. Nhưng đến các giai đoạn sau thì không thể phẫu thuật được nữa, nên mục tiêu của việc chữa bệnh ung thư dạ dày sẽ chỉ là giảm sự khó chịu cho bệnh nhân và kéo dài thời gian sống. Việc này phần lớn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe, tâm lý của bệnh nhân và áp dụng các phương pháp điều trị thích hợp. Có một điều không thể chối cãi à, 98% người bị ung thư dạ dày sẽ tử vong trong vòng 5 năm nếu không được điều trị đúng cách.

Trả lời cho câu hỏi: “Bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu” là một vấn đề không hề dễ dàng gì đối với các bác sĩ bởi không có một công thức chung nào có thể tính toán được. Nếu bác sĩ hiểu được tâm lý của bệnh nhân họ sẽ ước lượng và chia sẻ thẳng thắn, khuyến khích người bệnh giúp họ có tinh thần tốt, quyết tâm chữa bệnh để có kết quả tốt nhất.

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh và rất nhiều yếu tố khác

Bị bệnh ung thư dạ dày sống được bao lâu phụ thuộc vào thời gian phát hiện bệnh và rất nhiều yếu tố khác

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân thì việc đến các cơ sở y tế để khám sức khỏe định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết. Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu rõ tiền sử bệnh của các người thân trong gia đình để theo dõi yếu tố di truyền của bệnh ung thư dạ dày. Thêm vào đó cũng không thể thiếu việc chú ý phòng tránh bệnh bằng cách có chế độ ăn uống điều độ (hạn chế hút thuốc, ăn các thực phẩm hun khói, ăn nhiều rau, trái cây…).

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư dạ dày. Bookmark the permalink.