Bệnh ung thư vòm họng có nguy hiểm không?

Bệnh ung thư vòm họng có nguy hiểm không?

Ung thư vòm họng là một trong những loại ung thư vùng đầu cổ phổ biến nhất tại Việt Nam. Cũng như đa phần các loại ung thư khác, bệnh ung thư vòm họng rất nguy hiểm và có thể sẽ cướp đi mạng sống của người bệnh nếu không phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được rằng bệnh ung thư vòm họng có nguy hiểm không? nguy hiểm đến mức độ nào?

Bệnh ung thư vòm họng có thực sự nguy hiểm hay không?

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp Hỗ trợ điều trị ung thư vòm họng bằng liệu pháp miễn dịch

Có lẽ, không ai có thể hiểu rõ ung thư vòm họng có thực sự nguy hiểm hay không bằng bệnh nhân và những người nhà của họ, đặc biệt là các bác sĩ chuyên khoa. Bởi, diễn biến của bệnh rất nhanh nhưng lại âm thầm nên rất khó phát hiện ra bệnh, khi phát hiện ra thì thường là bệnh tình đã khá nghiêm trọng.

Ảnh mô tả các dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng Ảnh mô tả các dấu hiệu của bệnh ung thư vòm họng

Các triệu chứng của ung thư vòm họng thường là ngạt mũi, nước mũi có lẫn máu, chảy máu cam, ho khan, khàn giọng, đau đầu, ù tai, suy giảm thính lực, suy giảm thị lực, giảm cân nhiều không rõ lý do, cơ thể bệnh nhân suy nhược,…

Mức độ nguy hiểm của ung thư vòm họng

Nước chúng ta có tỉ lệ người mắc ung thư vòm họng cao. Không chỉ vậy, trong thời gian gần đây bệnh còn đang có xu hướng tăng cao. Người bị bệnh ung thư vòm họng thường phát hiện ra bệnh khá muộn, khoảng trên 70% số bệnh nhân chỉ phát hiện ra bệnh khi đã di căn dẫn đến việc điều trị vô cùng khó khăn và tỉ lệ chữa khỏi bệnh không cao.

Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm và khó phát hiện Ung thư vòm họng là căn bệnh nguy hiểm và khó phát hiện

Bệnh ung thư vòm họng rất dễ di căn đến các cơ quan trong cơ thể, tỉ lệ tái phát lại cao nên việc điều trị phòng ngừa bệnh tái phát không hề dễ dàng. Nếu phát hiện ra bệnh muộn, từ giai đoạn 3 trở đi thì tỉ lệ sống trên 5 năm rất thấp, chỉ từ 10 – 40%.

Ngoài ra, Bệnh ung thư vòm họng còn có nguy cơ gây nên hội chứng paraneoplastic – một hội chứng khá hiếm gặp khi hệ miễn dịch phản ứng với sự xuất hiện của các tế bào ung thư bằng cách tấn công các tế bào bình thường. Hội chứng này làm cho sức khỏe của bệnh nhân suy yếu một cách nhanh chóng và dễ bị các căn bệnh khác tấn công.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Hỏi đáp, Ung thư vòm họng - hầu. Bookmark the permalink.