Người bị bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Người bị bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Bệnh ung thư phổi là dạng ung thư vô cùng nguy hiểm đe dọa đến tính mạng của người bệnh. Tuy nhiên, người bị bệnh ung thư phổi sống được bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào dạng ung thư mắc phải, giai đoạn bệnh, tuổi tác, tình trạng sức khỏe của người bệnh và khả năng đáp ứng với phương pháp điều trị…

Bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?

Xem thêm: bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Giống như hầu hết các loại bệnh ung thư khác, việc chữa và duy trì thời gian sống cho bệnh nhân ung thư phổi phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm phát hiện ra bệnh. Do các triệu chứng của bệnh ung thư Phổi không rõ ràng nên đa số các bệnh nhân phát hiện ra bệnh khi đã quá muộn nên việc điều trị đạt kết quả rất thấp.

Ung thư phổi sống được bao lâu

Ung thư phổi sống được bao lâu (Ảnh minh họa)

Câu hỏi “bệnh ung thư phổi sống được bao lâu?” là một câu hỏi khó có thể trả lời chính xác được và cũng rất khó nói với bệnh nhân. Tỉ lệ sống sau 5 năm là tỉ lệ phần trăm người bệnh sống được ít nhất 5 năm kể từ khi phát hiện ra bệnh. Các số liệu thống kê gần đây cho thấy, trung bình tỉ lệ bệnh nhân ung thư phổi sống sau năm trên toàn thế giới rơi vào khoảng 16%. Tỉ lệ sống trên 5 năm của người bệnh được tính dựa trên giai đoạn phát hiện ra bệnh như sau:

– Khi phát hiện ra bệnh ở giai đoạn khu trú, tỉ lệ sống trên 5 năm của người bệnh đạt khoảng 52%.

– Khi chẩn đoán ung thư đã lan tới các hạch bạch huyết lân cận sống được trên 5 năm đạt khoảng 25% người bệnh được

– Đối với trường hợp có di căn xa thì tỉ lệ sống được trên 5 năm chỉ còn khoảng 4%.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Hỏi đáp, Ung thư phổi. Bookmark the permalink.