Bệnh ung thư dạ dày có di truyền không?

Bệnh ung thư dạ dày có di truyền không?

Ung thư dạ dày là một chứng bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, vì vậy nhiều gia đình có người thân mắc bệnh đều có chung một mối lo lắng là bệnh ung thư dạ dày có di truyền không? Bởi họ rất lo lắng cho cuộc sống con cái của họ sau này.

Bệnh ung thư dạ dày có mang yếu tố di truyền không?

Mời bạn tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày bằng liệu pháp miễn dịch

Trong quá trình khám chữa bệnh nhiều năm của phòng khám Vương Đạo Khang, cùng kết quả của nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học. Trên thực tế, tỉ lệ mắc ung thư dạ dày của những người sinh ra trong một gia đình có người thân bị mắc căn bệnh này cao hơn người bình thường.

Bệnh ung thư dạ dày có di truyền không

Bệnh ung thư dạ dày có di truyền không

Những gen di truyền viêm teo dạ dày mạn tính từ các tế bào ung thư có thể truyền sang con lên đến 48%. Vì vậy, chúng tôi có thể kết luận cho câu hỏi trên là: Ung thư dạ dày có di truyền, tuy nhiên không toàn bộ. Vì vậy, hãy chú ý trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày kết hợp khám và chữa bệnh định kỳ để đảm bảo cho gia đình bạn.

Đôi khi, ung thư dạ dày có thể di truyền cho thế hệ sau F1 mắc các loai ung thư khác như ung thư đại trực tràng chứ và những người có tiền sử mắc các chứng bệnh ung thư khác có thể di truyền cho con cái họ bệnh ung thư dạ dày.

Ngoài ra, ung thư dạ dày còn do nhiều nguyên nhân khác như đồ ăn hàng ngày, uống rượu bia, hút thuốc, bỏ bữa sáng thường xuyên hoặc các bữa ăn không đúng giờ… cùng với thói quen sinh hoạt thiếu khoa học cũng là một tác nhân lớn gây nên chứng bệnh này.

Để phát hiện sớm ung thư dạ dày không phải là dễ và không phải ai cũng có đủ kiến thức y khoa để phát hiện ra. Vì vậy, bạn nên bỏ chút thời gian tìm hiểu về các dấu hiệu ung thư dạ dày để phát hiện ra bệnh sớm và có những biện pháp xử lý kịp thời.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư dạ dày. Bookmark the permalink.