Bệnh ung thư cổ tử cung có lây không

Bệnh ung thư cổ tử cung lây không?

Rất nhiều chị em phụ nữ trong chúng ta thiếu kiến thức về ung thư, đặc biệt là những bệnh ung thư của phái nữ. Phần đông trong số những người chúng tôi đã từng khảo sát đều cho rằng ung thư cổ tử cung là bệnh không lây nhiễm. Nhưng, sự thật lại không phải là như vậy. Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức sau đây để có thể tự trả lời cho câu hỏi: Ung thư cổ tử cung có lây không?

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh do virus HPV (thuộc nhóm virut Papilloma) gây nên. Đây là loại virus nguy hiểm, chúng có khả năng lây nhiễm và cụ thể là chúng lây lan qua đường tình dục.

Đọc thêm: Bệnh ung thư cổ tử cung có di truyền không ?

Virus HPV gồm khoảng 120 type khác nhau. Trong số đó có từ 30 đến 40 type liên quan đến các tổn thương ở đường sinh dục.  Khi phụ nữ nhiễm virus HPV type 16,18 thì nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung sẽ cao hơn hẳn những người khác.

Ung thư cổ tử cung có lây lan

Bệnh ung thư cổ tử cung có lây không ?

Bệnh ung thư cổ tử cung có lây

Virut HPV lây lan qua đường tình dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, loại virus này thường chỉ gây ra bệnh ở nữ giới nhiều hơn. Để hạn chế những nguy cơ lây nhiễm virus HPV cần lưu ý những điều sau: Quan hệ tình dục an toàn, chung thủy chế độ một vợ một chồng, luôn vệ sinh sạch sẽ cơ thể và đặc biệt là bộ phận sinh dục, không sử dụng các chất kích thích, cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể, tránh căng thẳng, stress,….

Điều trị ung thư cổ tử cung bằng cách nào?

Ung thư cổ tử cung là bệnh có thể phát hiện qua tầm soát, khám sức khỏe thường xuyên. Mặc dù việc tiêm vắcxin HPV có thể giúp hạn chế nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, chưa có biện pháp nào có thể loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ mắc bệnh. Do virus HPV rất dễ lây nhiễm. Chính vì vậy, việc tìm ra phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung hiệu quả, an toàn luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Các phương pháp điều trị trước đây như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị bên cạnh những tác dụng phụ lên cơ thể, dễ biến chứng đến các cơ quan xung quanh cổ tử cụng, làm suy giảm hệ miễn dịch của người bệnh còn gây ra những ảnh hưởng to lớn đến tâm lý, hạnh phúc gia đình của người phụ nữ, không thể thực hiện thiên chức của người vợ, người mẹ.

Khác biệt hoàn toàn những phương pháp trước đây, việc hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung bằng Liệu pháp miễn dịch loại bỏ hoàn toàn những nhược điểm của phương pháp cũ. Ngoài việc tiêu diệt các tế bào ung thư, Liệu pháp miễn dịch còn giúp tái tạo, kiện toàn cơ thể, người bệnh hoàn toàn có thể hi vọng về một cuộc sống vợ chồng bình thường, hạnh phúc sau quá trình hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung thành công.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư cổ tử cung. Bookmark the permalink.