Bài thuốc chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Bài thuốc chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Trong dân gian đã tương truyền rất nhiều bài thuốc chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam. Ngày nay, những bài thuốc nam ấy vẫn được nhiều thầy thuốc Đông y sử dụng. Tuy nhiên, hiệu quả của nó thế nào thì vẫn chưa được kiểm chứng. Vì vậy, người bệnh cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng.

chua-ung-thu-thuc-quan-bang-thuoc-nam

Cây bạch hoa xà thiệt thảo

Các bài thuốc chữa ung thư thực quản bằng thuốc nam

Khi bị bệnh ung thư thực quản, người bệnh thường có các biểu hiện như nuốt khó, miệng khô, họng khô, lưng ngực bị đau bỏng rát, ngũ tâm phiền nhiệt, mạch huyền tế sác, đại tiện táo bón, rêu lưỡi ít hoặc không rêu, chất lưỡi đỏ.

Do đó, để hạn chế những cơn đau do bệnh gây ra, người bệnh ung thư thực quản có thể tìm hoa hạch hoa xà triệt thảo kết hợp sắc với các vị thuốc sau để uống:

Nam sa sâm, bắc sa sâm, bán chi liên, sinh địa 16g; bồ công anh, huyền sâm, đương quy, mạch môn, tỳ bà diệp tươi, lô căn tươi 20g; hạ khô thảo, chi tử, bạch anh 12g, hoàng liên 8 đến 10g. Tất cả đem sắc cùng với hoa xà thiệt thảo lấy nước uống.

Ngày sắc uống 1 thang, uống liên tục trong vòng 2 tháng thì đi tái khám lại.

Cách nhận biết bạch hoa xà thiệt thảo

Bạch hoa xà thiệt thảo (còn có tên gọi là bòi ngòi bò, nhị diệp lục, xà thiệt thảo, long thiệt thảo, xà châm thảo) là cỏ lưỡi rắn trắng. Tên khoa học là Hedyotis diffusa Willd, thuộc họ cà phê.

Đặc điểm nhận dạng của loại cỏ này là loại mọc bò, trên thân cây ở bốn cạnh có màu nâu nhạt. Hoa của nó màu trắng hoặc hồng, không có cuống và mọc liền với thân. Lá hơi dài và thuôn, nhọn ở đầu.

Trong Đông y, bạch hoa xà thiệt thảo là vị thuốc đắng, ngọt, có tính ôn, không độc, quy kinh Tâm, Tỳ, Can. Thuốc có tác dụng tiêu ung, kháng độc, bài trừ độc trong cơ thể người..

This entry was posted in Ung thư thực quản. Bookmark the permalink.