6 loại rau giúp ngăn ngừa ung thư bạn nên ăn hàng ngày -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

6 loại rau giúp ngăn ngừa ung thư bạn nên ăn hàng ngày

Dưới đây là 6 loại rau có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư đã được các chuyên gia nghiên cứu và tổng kết. Hãy ưu tiên ngay 6 loại rau giúp ngăn ngừa ung thư này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

6 loại rau có khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư

1. Hẹ

Hẹ, hành và tỏi từ lâu đã được thừa nhận về khả năng ngăn ngừa các bệnh ung thư. Đặc biệt bạn có thể dùng nước lá hẹ giã nhỏ uống thường xuyên để ngăn ngừa ung thư da dày và đại tràng một cách dễ dàng.

Nước lá hẹ giã có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đại tràng

Nước lá hẹ giã có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày và ung thư đại tràng

Giới khoa học đã tiến hành khảo sát tác dụng cụ thể của lá hẹ trên cơ thể động vật. Kết quả là, lá hẹ có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, khiến cho chúng không thể phát triển và di căn sang các khu vực xung quanh.

Cùng với đó, cây hẹ cũng sở hữu lượng dinh dưỡng khổng lồ như vitamin K, choline, folate, canxi, kali, magie, phốt pho, khoáng chất… rất tốt cho sức khỏe.

2. Bắp cải

Rau bắp cải giúp ngăn ngừa ung thư vú

Rau bắp cải giúp ngăn ngừa ung thư vú

Bắp cải có khả năng ngăn chặn sự phát triển của căn bệnh ung thư vú nguy hiểm nhờ sở hữu hợp chất Indole-3-carbinol. Cụ thể, Indole-3-carbinol có trong rau bắp cải tạo nên cơ chế chuyển đổi các ảnh hưởng có hại của estrogen thành một hợp chất hữu ích.

3. Cần tây

Cần tây giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

Cần tây giúp ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

Có thể nói, cần tây là một loại “siêu rau” có tác dụng phòng ngừa ung thư đại trực tràng vô cùng hiệu quả. Bởi đây là loại thực phẩm được đánh giàu chất xơ, lượng chất xơ đi vào cơ thể góp phần đẩy nhanh tốc độ làm sạch thức ăn còn sót lại trong ruột, giảm các chất độc hại và thúc đẩy bài tiết hiệu quả.

4. Súp lơ

Ăn Súp Lơ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Ăn Súp Lơ làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy

Hội Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng ăn súp lơ và các loại rau thuộc họ cải khác có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Các nghiên cứu cho thấy, củ cải cũng đóng góp vào việc gia tăng sức đề kháng của bệnh nhân bị ung thư tuyến tụy.

5. Măng tây

Ăn măng tây giúp phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da

Ăn măng tây giúp phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da

Măng tây là trong những loại rau đầu bảng giàu vitamin, axit nucleic và các thành phần khác có tác dụng nhất định trong phòng chống ung thư hạch, ung thư bàng quang, ung thư da.

6. Rau bina

Ăn rau bina hàng ngày giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Ăn rau bina hàng ngày giúp ngăn ngừa ung thư phổi

Rau bina có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa thiệt hại bởi gốc tự do gây ra. Bạn sẽ giảm được 50% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi nếu ăn mọt bát rau Bina mỗi ngày. Ngoài ra, cà chua, cà rốt, bí đỏ, lê và táo cũng có thể ngăn chặn sự xuất hiện loại ung thư này.

This entry was posted in Bài Thuốc, Tin tức cập nhật về bệnh từ Phòng khám Vương Đạo Khang. Bookmark the permalink.