6 cách đơn giản để giảm nguy cơ bị ung thư đại trực tràng -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

6 cách đơn giản để giảm nguy cơ bị ung thư đại trực tràng

Những năm gần đây, bệnh ung thư đại trực tràng đang có xu hướng ngày càng trẻ hóa, việc tìm ra cách phòng ngừa căn bệnh này là việc rất cần thiết. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, có sáu cách đơn giản sau đây có thể giúp giảm thiểu nguy cơ bị ung thư trực tràng

6 cách để giảm nguy cơ mắc ung thư trực tràng

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ điều trị và chữa ung thư đại trực tràngbằng liệu pháp miễn dịch sinh học

1. Đi tầm soát ung thư trực tràng

Có những xét nghiệm giúp phát hiện ung thư trước khi bạn có dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng. Thông thường, các xét nghiệm này sẽ tìm ra những phát triển bất thường trong đường ruột, ví dụ như các khối u nhô nhỏ và có thể từ đó có thể loại bbor các polyp này đi trước khi chúng hình thành ung thư.

Chúng ta có thể phát hiện ung thư sớm hơn nhờ việc tầm soát ung thư này, đồng nghĩa với khả năng chữa ung thư ở giai đoạn sớm cũng có cơ hội thành công cao hơn.

2. Ăn nhiều rau củ, hoa quả và ngũ cốc thô

Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn này góp phần vào việc giảm nguy cơ ung thư đại tràng. Ví dụ như hạt gạo chỉ xay bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, còn giữ cám gạo (gạo lứt).

Điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt, tập luyện... để giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng

Điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt, tập luyện… để giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng

Hạn chế ăn nhiều các loại thịt đỏ và thịt chế biến sẵn bởi chúng có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

3. Kiểm soát cân nặng

Bạn có nguy cơ bị ung thư đại tràng và tử vong do ung thư đại tràng cao hơn so với nhóm khác nếu như bạn bị thừa cân hoặc béo phì. Vì vậy, nên nghĩ đến việc giảm cân.

4. Hạn chế bia rượu

Hội đồng ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo, một ngày đàn ông chỉ nên uống tối đa hai ly. Phụ nữ chỉ nên uống tối đa một ly mà thôi. bởi rượu bia nhiều cũng là một trong những tác nhân gây nên ung thư đại tràng.

5. Không hút thuốc

Người hút thuốc lâu dài dễ bị và dễ chết vì ung thư đại tràng hơn người không hút thuốc. Nếu có gói thuốc đi kèm mỗi ngày, nên cố gắng “dứt tình” một cách dứt khoát với nó càng sớm càng tốt, đỡ cho bạn và đỡ cho những người xung quanh.

6. Tập thể thao thường xuyên

Việc vận động, tập thể thao có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về đại tràng. Nếu bạn ngồi nhiều, không vận động nhiều, bạn có nguy cơ ung thư đại tràng cao hơn.

Bạn có thể hạn chế đáng kể nguy cơ bị ung thư đại tràng cùng các loại bệnh như tiểu đường, tim mạch… cho bản thân nếu  làm được sáu điều đã kể trên

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư đại trực tràng. Bookmark the permalink.