Triệu chứng ung thư đại trực tràng phổ biến

5 triệu chứng của bệnh ung thư đại trực tràng

Bệnh ung thư đại trực tràng là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng nếu người bệnh có ý thức chủ động trong việc phát hiện những triệu chứng ung thư đại trực tràng thì việc điều trị thành công căn bệnh này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau đây sẽ là 5 triệu chứng ung thư đại trực tràng giai đoạn sớm bao gồm:

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ điều trị và chữa ung thư đại trực tràngbằng liệu pháp miễn dịch sinh học

Thay đổi thói quen đại tiện bất thường

Đây được đánh giá là 1 triệu chứng ung thư đại trực tràng rất phổ biến cho nên bạn cần phải lưu ý kĩ. Nguyên nhân là do sự kích thích của khối u tác động đến hệ tiêu hóa cho nên sẽ khiến cho bệnh nhân trong một thời gian ngắn sẽ xuất hiện số lần đi đại tiện tăng. Bất kì có sự thay đổi nào trong thói quen đi đại tiện như đi ngoài có hiện tượng phân lỏng, hay bị táo bón, cảm giác muốn đi đại tiện xuất hiện thường xuyên hơn và không hết. Khi khối u và các tế bào ung thư phát triển che lấp miệng của trực tràng lúc này sẽ gây ra hiện tượng phân nhỏ, táo bón và khiến cho hình dạng của phân sẽ thay đổi.

Hiện tượng ợ hơi và chướng bụng.

hiện tượng ợ hơi, chướng bụng là 1 trong những triệu chứng ung thư đại trực tràng

Hiện tượng ợ hơi, chướng bụng là 1 trong những triệu chứng ung thư đại trực tràng

Hiện tượng ợ hơi và chướng bụng là một trong những triệu chứng của nhiều bệnh có liên quan đến đường tiêu hóa. Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cơ thể của chúng ta xuất hiện triệu chứng trên như lượng tinh bột ở trong dạ dày của cơ thể vẫn chưa được tiêu hóa hết, rối loạn vận động tiêu hóa đã làm cho thức ăn bị giữ lại ở dạ dày từ đó lượng thức ăn từ dạ dày đẩy xuống ruột bị hạn chế và chậm lại, rối loạn hệ vi sinh cũng sẽ gây ra hiện tượng trên. Chướng bụng, ợ hơi cũng có thể là triệu chứng ung thư đại trực tràng đáng được để mọi người quan tâm.

Hiện tượng bị đau bụng kéo dài

Đau bụng kéo dài kèm theo đi đại tiện nhiều là triệu chứng ung thư đại trực tràng điển hình

Đau bụng kéo dài kèm theo đi đại tiện nhiều là triệu chứng ung thư đại trực tràng điển hình

Những nguyên nhân do ngộ độc thức ăn hay là những cảnh báo nguy cơ mắc bệnh về tuyến tụy, về gan và các bệnh về dạ dày. Nhưng nếu hiện tượng này kéo dài bất thường kèm theo nó là người bệnh đi đại tiện thường xuyên, đây chính là dấu hiệu đang tồn tại một số khối u ở trong ổ bụng, cần phải đi kiểm tra sớm vì nó cũng là triệu chứng ung thư đại trực tràng điển hình không được chủ quan.

Hiện tượng đại tiện ra máu có kèm theo dịch nhầy là triệu chứng ung thư đại trực tràng rõ ràng.

Hiện tượng này cũng thường xuất hiện ở những người bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn. Nhưng tại sao lại nói hiện tượng này rất đáng quan tâm với bệnh ung thư đại trực tràng? Vì dựa vào những thống kê mà người ta đưa ra kết luận là có đến khoảng 80-90% bệnh nhân mắc ung thư đại trực tràng đều có hiện tượng đại tiện ra máu kèm theo dịch nhầy.

Xuất hiện những khối u

Xuất hiện những khối u bất thường ở vị trí bụng cũng là 1 trong những triệu chứng ung thư đại trực tràng

Xuất hiện những khối u bất thường ở vị trí bụng cũng là 1 trong những triệu chứng ung thư đại trực tràng

Đa phần những bệnh nhân bị mắc căn bệnh ung thư đều phát sinh khối u. Chính vì vậy nên bệnh nhân cần đặc biệt chú ý khi phát hiện những khối u bất thường ở phía đại tràng, hạ sườn phải và ở bụng cần phải đi kiểm tra ngay để được chẩn đoán chính xác nhất. Vì triệu chứng ung thư đại trực tràng khá giống với những triệu chứng về đường tiêu hóa nên rất dễ khiến bệnh nhân bị nhầm lẫn.

This entry was posted in Bệnh ung thư, Uncategorized, Ung thư đại trực tràng. Bookmark the permalink.