5 dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh ung thư đại trực tràng -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

5 dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh ung thư đại trực tràng

Thường xuyên rối loạn tiêu hóa, đi ngoài hôm lỏng, hôm rắn, hay rặn, đôi khi kèm theo máu nhầy nhưng uống thuốc kháng sinh kéo dài không khỏi là một trong những dấu hiệu nhận biết sớm của bệnh ung thư đại trực tràng.

5 dấu hiệu để nhận biết sớm bệnh ung thư đại trực tràng

Dưới đây là một số dấu hiệu ung thư đại trực tràng giúp bạn tự nhận biết được bệnh từ sớm!

Các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư đại trực tràng

Các dấu hiệu sớm của bệnh ung thư đại trực tràng

1. Hôm lỏng hôm rắn kéo dài

Bệnh ung thư đại trực tràng có biểu hiện ở tất cả những gì về đường tiêu hóa từ trên miệng xuống hậu môn. Từ hơi thở hôi, hay ợ hơi, giáp thực quản sau xương ức.

Đại tràng là nơi bài tiết và chứa phân trong quá trình tiêu hóa nên những người bị ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thường hay bị chứng rối loạn đại tiện, bài tiết phân như: đi lỏng, đi táo thất thường, hoặc có thời gian đi lỏng, táo bón kéo dài.

2. Đi ngoài hay rặn

Đau quặn, mót rặn, khó chịu mỗi khi đi ngoài, đi ngoài ra phân lầy nhày mũi máu, phân nát, phân hình lá lúa đi xong vẫn muốn rặn tiếp.

3. Uống thuốc kháng sinh không khỏi

Người bị ung thư đại trực tràng thường bị rối loạn tiêu hóa, một ngày có thể đi ngoài nhiều lần rất giống với triệu chứng bệnh lị. Tuy nhiên, triệu chứng này khác bệnh lị ở chỗ: Khi bị lị, người bệnh uống thuốc kháng sinh đặc trị sẽ khỏi nhưng khi bị ung thư đại trực tràng, tình trạng đi ngoài không khỏi dù uống kháng sinh.

4. Đi ngoài ra máu

Có 2 loại đi ngoài ra máu cần phân biệt đó là:

Đi ngoài ra máu do trĩ: Đi ngoài ra máu tươi ngay sau khi đi ngoài, máu này như máu gà cắt tiết phủ lên trên phân.

Còn khi đi ngoài ra máu lẫn với nhầy trong phân thì nghĩ tới ung thư đại tràng. Vì máu chảy ở niêm mạc vùng ung thư có thể bị viêm nên tiết nhầy.

5. Đau quặn bụng, gầy sút

Các dấu hiệu ung thư đại trực tràng muộn đáng kể đến như: đau quặn bụng từng cơn, gầy sút khi ung thư phát triển, khi ung thư ở giai đoạn muộn thì có người sờ thấy cả khối u nổi ở dưới da bụng. Vàng da, bụng to dần…

Trên thực tế, việc phát hiện ra bệnh ung thư đại trực tràng không hề khó khăn, các bác sĩ chỉ cần thăm khám bằng tay, chưa cần đến các biện pháp thụt hay soi cũng có thể có kết luận bệnh. Các bác sĩ cần đi găng để thọc vào hậu môn thăm khám, nếu có máu theo tay thì rất có thể đó là do ung thư trực tràng.

Mời bạn đọc tìm hiểu thêm về phương pháp hỗ trợ điều trị và chữa ung thư đại trực tràng bằng liệu pháp miễn dịch sinh học

This entry was posted in Bệnh ung thư, Ung thư đại trực tràng. Bookmark the permalink.