Suy giảm miễn dịch và cách khắc phục hiệu quả -Phòng khám Vương Đạo Khang hỗ trợ điều trị ung thư

Suy giảm miễn dịch và cách khắc phục hiệu quả

Suy giảm hệ thống miễn dịch là quá trình rối loạn, suy yếu hệ thống miễn dịch. Nguyên nhân gây suy giảm hệ miễn dịch có thể do bẩm sinh hay nguyên nhân thứ phát gây ra. Khi hệ miễn dịch suy giảm sẽ khiến cơ thể không có khả năng thực hiện các phản ứng để chống lại các kháng nguyên gây bệnh. Làm cho các bệnh nhiễm trùng lặp đi lặp lại nhiều lần và các vấn đề về sức khỏe cũng xảy ra dễ dàng hơn.Nếu suy giảm hệ miễn dịch không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe , bao gồm cả tổn thương vĩnh viễn đến các bộ phận của cơ thể, hoặc khuyết tật về thể chất.

Suy giảm miễn dịch và cách khắc phục hiệu quả

Đối với bất kì một bệnh nhân hay người bình thường nào cũng gặp nguy hiểm nếu như hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy giảm. Vậy dấu hiệu của triệu chứng suy giảm miễn dịch là gì? Cách khắc phục ra sao?

Các triệu chứng triệu chứng của suy giảm hệ thống miễn dịch

Cơ thể dễ bị nhiễm trùng, kéo dài lâu hơn và khó điều trị hơn so với người có hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường. Sau đây là một số loại suy giảm hệ thống miễn dịch
Vì một nguyên nhân nào đó mà các tế bào và Protein của hệ thống miễn miễn dịch của con người bị thiếu sót, đột biến trong quá trình hình thành dẫn tới suy giảm hệ thống miễn dịch bẩm sinh, cũng được gọi là suy giảm hệ thống miễn dịch sơ cấp.

Suy giảm miễn dịch do virut

 

Khi bị một loại virut xâm nhập và gây hại các tế bào miễn dịch, sẽ làm hệ miễn dịch mất khả năng chống lại virut và ký sinh trùng. Ví dụ điển hình như virut HIV, lây nhiễm xâm nhập vào các tế bào T-helper, làm suy giảm hệ thống miễn dịch của con người.

Suy giảm miễn dịch do ăn uống

Những người có một chế độ ăn uống không khoa học, cân đối các chất dinh dưỡng và những người có bệnh đường ruột gây giảm hấp thụ các chất dinh dưỡng có nguy cơ này cao, và dẫn đến kết quả làm làm suy giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Suy giảm miễn dịch do mặc bệnh

Một số căn bệnh có thể làm cho chức năng của các tế bào miễn dịch kém như hội chứng Tuner ở Phụ Nữ. Hội chứng Down có thể cũng gây ra các vấn đề tương tự. Những người mắc bệnh thiếu máu tế bào liềm qua thời gian sẽ bị mất chức năng của lá lách, điều này đặt họ vào nguy cơ viêm phổi và nhiễm trùng xương…

Một số nguyên nhân khác như: Môi trường sống căng thẳng, ô nhiễm, điều kiện sống khắc nghiệt, …có thể làm giảm khả năng bình thường của cơ thể để chống lại nhiễm trùng.

Cách khắc phục suy giảm hệ miễn dịch

Để tăng cường sức đề kháng, ngoài việc mỗi người cần có một chế độ sinh hoạt ăn uống, làm việc, ngủ nghỉ điều độ, hợp lý, chúng ta nên tích cực bổ sung vitamin hằng ngày cho cơ thể, đặc biệt là vitamin C và nhóm vitamin B.

Thiết kế thực đơn thông minh

Tất cả những gì chúng ta ăn vào bụng, sẽ phát huy tác dụng củng cố sức đề kháng của cơ thể, hoặc cản trở hoạt động của nó. Nên bổ sung những loại thực phẩm giàu chất béo có nguồn gốc thực vật là omega-3 cung cấp cho cơ thể vật liệu cần thiết để sản xuất các hoóc môn chống viêm nhiễm. Dầu hạt cải, dầu oliu được xếp vào loại chất béo tốt nhất.

Thường xuyên tập thể thao, đi bộ, vận động cơ thể

Hoạt động cơ bắp phát huy tác dụng cải thiện chức năng hệ miễn dịch. Những người chăm hoạt động thể chất hiếm khi ốm đau và hồi phục sức khoẻ nhanh hơn trường hợp không may bị bệnh.

Suy nghĩ tích cực, gặp gỡ bạn bè nhiều

Những cá nhân có mối quan hệ bạn bè rộng rãi tự xoay sở tốt hơn với trường hợp bị cảm cúm, cũng như đề kháng tốt hơn với stress.Các nhà khoa học khẳng định, lối sống thoải mái, vô tư, niềm vui cuộc sống có ý nghĩa cực lớn đối với phong độ hệ đề kháng của cơ thể. Những cá nhân có thái độ lạc quan, tích cực đối với cuộc sống rất hiếm khi mắc các bệnh lây nhiễm, có sức khỏe tốt hơn và tuổi thọ cao hơn.

Ngoài ra các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng MD Vương Đạo Khang để bổ sung hệ miễn dịch cho cơ thể. MD Vương Đạo Khang được làm từ thảo dược, đa số sử dụng các loại thảo dược có tinh dầu, có tác dụng nâng cao miễn dịch, không độc, không có tác dụng phụ, không ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn ngoại biên, gan và thận. MD Vương Đạo Khang củng cố chức năng các tạng phủ, kiện toàn hệ miễn dịch, nâng sức đề kháng để cơ thể chống lại rất nhiều bệnh tật và đưa cơ thể về trạng thái chính thường tự nhiên.

This entry was posted in Miễn dịch and tagged , , . Bookmark the permalink.